10 Phương pháp mát rười rượi vào mùa hè

Top 10 cách giúp bạn mát rười rượi khi nhà chưa có điều hòa

Khi mùa hè đến, nắng nóng làm tất cả mọi người khó chịu. Nếu nhà có điều hòa thì không sao, nếu gia đình bạn do điều kiện hoặc nhiều nguyên nhân khác mà chưa thế lắp được điều hòa không khí thì rất khó chịu. Vì vậy hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn các phương pháp để có thể mát rượi khi không có điều hòa.

1. Đóng kín cửa & rèm cửa

Có 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ nhà bạn. Việc sử dụng rèm cửa có thể giúp bạn tiết kiệm đến 7%-8% hóa đơn tiền điện. Và có thể giảm nhiệt độ trong nhà tới 7-8 độ C. Bạn nên đặc biệt lưu ý rèm cửa ở hướng Đông và hướng Tây, hai hướng thường nắng nhất.

2. Mở hết các cửa tận dụng gió mát vào buổi tối

Cả ngày đóng của im ím rồi, trong nhà hầm hập không khác gì cái lò BÁT QUÁI, khi đến tối tầm 7h trở đi bạn nên mở hết các cửa trong phòng của mình để cho thông thoáng đỡ bí bách, tý ngủ còn ngủ được.

Các bạn cũng nên chú ý cảnh giác khi đi ngủ rồi cần thận thì vẫn phải khóa trái cửa vào không là nhóm HACKER có thể vào thăm bạn bất cứ lúc nào (chúng thường lợi dụng thời điểm này để ra tay và đã có rất nhiều người kêu la về việc này rùi :D)

3. Để quạt trần xoay ngược kim đồng hồ

Theo Huffingtonpost, quạt trần nên được điều chỉnh theo mùa là tốt nhất. Vào mùa hè, bạn nên để chế độ quạt quay ngược chiều kim đồng hồ (tức là ngược chiều bình thường mà chúng ta vẫn thường dùng).

Khi đặt như vậy thì không khí nóng sẽ bị đẩy lên trần nhà thay vì quanh quẩn bên dưới sàn, khiến bạn cảm thấy mát và đỡ nóng hơn. (Một số loạt quạt có nút chuyển chế độ này trên thân quạt. Với loại không có nút này, bạn phải dùng biện pháp thủ công bằng cách đấu ngược dây lại không biết thì nhờ thợ điện đến 1 loáng là xong)

Mùa hè (ảnh trên) – mùa đông (ảnh dưới).

Tương tự, với quạt cây, thay vì chiếu quạt thốc vào người mang hơi nóng hầm hập, bạn hãy để quạt trên bậu cửa sổ và hướng lồng quạt ra ngoài. Quạt quay sẽ đuổi hơi nóng ra khỏi nhà.

4. Làm mát phòng với quạt và đá

Ngon bổ rẻ là loại này đây – không cần điều hòa máy lạnh gì hết bạn cũng có thể làm lạnh căn phòng, chỉ cần quạt và nước đá.

Mẹo hay – chống nóng cực ngầu của các thanh niên !

Bạn hãy đặt bát nước đá phía trước quạt để hơi lạnh tỏa ra khắp nhà, thích cảm giác mạnh hơn thì tăng thêm đá vào và hưởng thụ !

5. Thay đổi đệm, ga giường, dọn dẹp sạch sẽ căn phòng

“Nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm”

Câu này không sai được đâu ???? cứ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thì đã thấy sướng mắt rồi, sẽ đỡ nóng lực hơn.

Giường chiếu thì cũng nên gon gàng ngăn nắp, thay ga, chọn màu sáng mát mẻ chất liệu vải cotton sẽ giúp bạn và gia đình ngủ ngon hơn trong mùa hè oi ả.

6. Hạ nhiệt cơ thể

Vào mùa hè, hãy mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, dùng khăn lạnh đắp quanh cổ, cổ tay khi cảm thấy quá nóng. Uống nhiều nước , ăn hoa quả mát cũng góp phần hạ nhiệt cơ thể bạn( tốt nhất à không cần mặc luông cho nó mát) .

Hạ nhiệt cơ thể – chống nóng bá đạo

Tắm táp là phần không thể thiếu : có người cao điểm ngày tắm 4-5 lần, không biết tắm nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không nữa nhưng mà mát hơn là điều trông thấy.

7. Bật quạt thông gió

Hãy bật quạt thông gió trong nhà bếp hoặc nhà tắm để không khí được lưu thông, khiến nhà thoáng đãng, đỡ nóng bức hơn.

8. Thay đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện compact

Bóng đèn sợi đốt tỏa ra một lượng nhiệt lớn, do đó bạn sẽ phải chi nhiều cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Vì thế, bạn nên thay bằng đèn huỳnh quang compact, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ giảm đáng kể.

9. Rút các phích cắm điện vào ban đêm

Hãy ngắt hết các thiết bị kết nối điện tử vào ban đêm, việc này tuy đơn gian những lại rất hiệu quả vừa tiết kiệm điện năng đỡ nguy cơ cháy nổ, vừa giảm nhiệt các thiết bị tỏa ra giúp phòng của bạn hạ nhiệt hơn .

10. Trồng cây xanh, các thiết bị giảm nhiệt

Bạn có thể trồng xung quanh nhà những cây xanh có tán mát, các chậu hoa cây cảnh … tuyệt vời hơn nữa nhà nào có bể cá hay hồ nước nho nhỏ thôi cũng khiến người khác vô cùng thèm thuồng khi nhìn thấy vào mùa nóng lực thế này.

Các thiết bị giảm nhiệt có thể sử dụng các loại trần xốp chống nóng dưới các lớp tôn, các phim cách nhiệt …

Thêm nữa cách chống nóng cực hiệu quả : Nếu mà cách cách trên vẫn chưa thể làm ban hài lòng thì tốt nhất là cố gắng làm 1 con máy làm mát Daikio nhé, hiện nay chúng tôi đang có nhiều ưu đãi khi mua sản phẩm máy làm mát tại địa chỉ 123 Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Hotline: 0918 10 12 89

Chúc các bạn có 1 mùa hè thật MÁT MẺ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *