Bạn biết gì về giải pháp thông gió sử dụng kênh dẫn gió?

Thông gió sử dụng kênh dẫn gió thực tế là một giải pháp thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng. Trong đó chúng sử dụng hệ thống kênh phân phối gió làm tác nhân chính. Nhằm có thể kết hợp với các bộ phận khác; với khả năng dẫn chuyển được những luông không khí tươi mới; đến được đa dạng các vị trí trong nhà xưởng.

Hơn hết với cấu tạo đặc biệt của mình; khả năng thông gió làm mát nhà xưởng của phương pháp này được coi là giải pháp thông gió nhà xưởng chất lượng nhất; được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống nhà xưởng tại Việt Nam hiện nay. Vậy đâu là những giá trị làm nên tính chất khác biệt của hệ thống này?

Tổng quan cấu tạo hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió 

Tính chất cơ bản của phương pháp thông gió sử dụng kênh dẫn gió

Kênh dẫn gió: Kênh dẫn gió hay còn được gọi là hệ thống đường ống thông gió. Chúng được gia công kết nối với nhau bằng hệ thống ống gió, phụ kiện ống gió, cửa gió…cùng một số chủng loại vật tư khác. Chúng được treo và thiết kế thành một hệ thống tổng hợp; với rất nhiều đường ống nhánh khác nhau. Trong đó số nhánh đường ống, tiết diện đường ống phụ thuộc vào thiết kế chi tiết theo nhu cầu sử dụng của từng nhà xưởng.

Vai trò chính của kênh dẫn gió đó là dẫn chuyển luồng không khí được làm mát; đến được đa dạng các vị trí mà người sử dụng cần thiết trong không gian. Dưới tác động của hệ thống máy lám mát và hệ thống quạt hút.

Cơ chế hoạt động của giải pháp thông gió sử dụng kênh dẫn gió

Cấu tạo

Thông gió sử dụng kênh dẫn gió bản chất là một hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng; hay còn được gọi là hệ thống làm mát áp suất dương. Chúng được cấu thành tổ hợp bởi các thiết bị như:

+ Hệ thống máy làm máy công nghiệp hiệu suất với các dạng khác biệt

+ Hệ thống đường ống gió lạnh phân phối vào trong nhà xưởng

+ Hệ thống cửa gió: Vị trí toả gió mát được lắp đặt điểm cuối của mỗi nhánh

+ Hệ thống giá đỡ, bên máy

+ Bể nước tuần hoàn cho hệ thống

+ Hệ thống máy bơm nước

+ Tủ điều khiẻn: Điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống

+ Thiết bị vật tư phụ trợ

+ Hệ thống quạt hút

Cơ chế hoạt động

Khi hệ thống hoạt động, nước được bơm tuần hoàn vào các dàn làm mát trong hệ thống máy làm mát. Khi máy làm mát hoạt động; nhiệt lạnh phần nước sẽ làm giảm luồng không khí đi qua máy. Một phần bị bay hơi, phần còn lại được theo các đường ống quay trở lại vòng tuần hoàn mới. Đồng thời luôn có một lượng cung cấp mới; để có thể bổ xung phần nước còn lại trong quá trình bay hơi.

Sau khi luồng không khí được làm mát, chúng sẽ được vận chuyển theo kênh dẫn gió đến những vị trí cố định trong nhà xưởng. Và để có thể nâng cao hiệu quả thì hệ thống quạt hút cũng được lắp đặt. Với nhiệm vụ là hút lượng không khí nóng trong nhà xưởng ra ngoài. Nhằm có thể tạo nên một môi trường làm việc thông thoáng và mát mẻ hơn. Đặc biệt là trong những ngày hè!

Ưu nhược điểm riêng biệt

+ Chi phí đầu tư và vận hành thấp: Chi phí đầu tư bằng 30%; tiêu thụ điện năng bằng 10% so với hệ thống điều hoà không khí truyền thống.

+ Hiệu quả cao: Không khí khi qua máy được lọc sạch, giảm nhiệt độ; hàm lượng ôxy tăng đồng thời được bù ẩm. Tạo môi trường làm việc lý tưởng; giúp tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

+ Tuy nhiên với một số môi trường đòi hỏi yêu cầu khắt khe về nhiệt độ lạnh hay độ ẩm; thì hệ thống này chưa thực sự phù hợp.

Giải pháp chống nóng hiệu quả cho những ngày hè oi bức 

Có thể nói với khả năng hoạt động chất lượng. Những giá trị mà thông gió sử dụng kênh dẫn gió có thể mang tới cho bạn là không thể phủ nhận. Và nếu như bạn cũng đang tìm kiếm cho nhà xưởng của mình một giải pháp để có tránh nóng tốt trong mùa hè này; thì nhớ là đừng vội bỏ qua phương pháp này nhé!

Còn chần chờ chi nữa, đến ngay với thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam hôm nay! Để có thể lắng nghe thêm những lời tư vấn hữu ích; đến từ đội ngũ chuyên gia giàu năm kinh nghiệm của chúng tôi; về giải pháp thông gió sử dụng kênh dẫn gió cùng rất nhiều giải pháp khác nhé!

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *