Chọn nguồn nước cho máy làm mát để có hiệu quả tốt nhất

may lam mat daikio dk-3000A

Máy làm mát không khí có cấu tạo đơn giản, làm mát không khí chủ yếu bằng hơi nước nên chất lượng của nguồn nước tác động trực tiếp đến hiệu quả làm mát của thiết bị này. Đây là vấn đề mà rất ít người dùng quan tâm, dẫn đến một số hậu quả gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Chất lượng nguồn nước tác động đến hiệu quả làm mát không khí của máy làm mát như thế nào? Câu hỏi này sẽ được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi trả lời cụ thể mà chi tiết nhất. Với những thông tin mà các bạn có được trong bài viết này, hi vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng thiết bị làm mát này hiệu quả hơn.

1. Máy bị thiếu nước

Máy làm mát không khí bằng hơi nước làm mát không khí dựa theo nguyên lý hút không khí nóng vào trong máy, cho không khí chạy qua hơi nước lạnh để làm giảm nhiệt độ không khí. Nếu như không cung cấp đủ nước hoặc đá lạnh cho máy, có thể ảnh hưởng đến việc làm giảm nhiệt độ không khí. Do đó máy không thể mang lại hiệu quả làm mát như mong đợi.

Nếu để máy thường xuyên hoạt động trong tình trạng này, không chỉ hiệu quả làm việc của máy giảm mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của máy, khiến máy phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Điều này có thể xảy ra đối với cả máy làm mát không khí gia đình và máy làm mát công nghiệp. Vậy nên, người dùng cần phải cung cấp đủ nước, đá lạnh cho quạt làm mát không khí trong quá trình máy vận hành.

2. Chất lượng nguồn nước kém

Chất lượng nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí trong phòng khi sử dụng quạt làm mát. Nguồn nước không đảm bảo có thể khiến các loại vi khuẩn hoặc mùi hôi phát tán trong không khí khi máy hoạt động. Đối với cả không gian thoáng và nhỏ hẹp thì điều này đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Một số trường hợp nặng hơn có thể khiến người dùng mắc phải một số căn bệnh về hô hấp hoặc các bệnh truyền nhiễm lây qua không khí.

Ngoài ra, sử dụng nước bẩn còn có thể khiến bụi bẩn bám vào động cơ máy làm mát không khí; ảnh hưởng đến hoạt động của máy, gây giảm hiệu suất và lâu dần khiến máy bị hỏng hóc.

Để nâng cao tuổi thọ làm việc của máy cũng như đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng, người dùng cần phải sử dụng nguồn nước sạch và đảm bảo chất lượng cho máy làm mát không khí bằng hơi nước. Sau một thời gian sử dụng cần phải thay thế nước cũ bằng nước sạch mới. Để biết thêm những thông tin hữu ích về cách sử dụng cũng như sửa chữa máy làm mát, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của chúng tôi hoặc gọi điện đến số hotline: 0918 10 12 89 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *