Dàn làm mát công nghiệp

Dàn làm mát ?

Dàn làm mát công nghiệp là sản phẩm tham gia trực tiếp vào trong quá trình thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng. Và tùy thuộc vào thiết kế của mỗi hệ thống mà dàn làm mát công nghiệp sẽ được lựa chọn. Sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đơn vị cụ thể.

Hiện nay, tại nhà thầu Tacoo Việt Nam. Chúng tôi đang là đơn vị cung cấp, lắp đặt đa dạng các hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng chất lượng. Để quý khách hàng hiểu hơn về dàn làm mát công nghiệp. Một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng. Tacoo Việt Nam xin được phân chia chúng thành 2 thiết kế cơ bản như sau:

Phân loại dàn làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và áp dụng những phương pháp làm mát nhà xưởng tối ưu nhất. Hệ thống dàn làm mát công nghiệp sử dụng máy làm mát được ra đời và ứng dụng rất nhiều tại các công trình chất lượng. Hiện nay, hệ thống sản phẩm máy làm mát của chúng tôi vô cùng đa dạng. Đạ dạng cả về công suất, kích cỡ lẫn giá thành của sản phẩm.

Trong mỗi công trình làm mát, hệ thống máy làm mát sẽ được thiết kế với số lượng và công suất phù hợp. Và quá trình lắp đặt nhiều sản phẩm máy làm mát công nghiệp trong cùng một hệ thống. Sẽ tạo nên một dàn làm mát công nghiệp thực hiện những chức năng đặc biệt với cơ chế hoạt động tuần hoàn.

Cấu tạo của máy làm mát công nghiệp:

Mỗi máy làm mát công nghiệp được cấu tạo từ các bộ phận sau:

+ Tấm làm mát Coolinh Pad

+ Chân đỡ máy

+ Bộ phận bơm nước

+ Van xả đáy

+ Nắp đậy phía trên

+ Mô tơ

+ Khung đỡ mô tơ

+ Hộp điều khiển

+ Bồn nước

+ Cánh quạt

Ứng dụng và cơ chế hoạt động

+ Hệ thống dàn làm mát công nghiệp sử dụng máy làm mát được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống làm mát nhà xưởng. Chúng đóng vai trò là tác nhân làm mát trực tiếp giúp đem lại cho hệ thống luồng không khí mát lạnh.

+ Cơ chế hoạt động:

Sau khi nước được bơm vào trong bồn làm lạnh nước. Thiết bị hạ nhiệt nước có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ nước. Tiếp theo máy bơm sẽ đưa nguồn nước này vào máy làm mát công nghiệp. Bên trong máy làm mát công nghiệp có kênh phân phối nước tuần hoàn. Nước được bơm lên các tấm làm mát liên tục và ở đây diễn ra quá trình bay hơi nước làm mát không khí.

Đồng thời, không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát. Rồi di chuyển qua tấm làm mát và gặp nước lạnh nhờ hệ thống quạt hút. Luồng không khí sau khi đi qua tấm làm mát sẽ giảm xuống còn từ 26- 28 độ C. Sau đó chúng được tiếp tục di chuyển đến hệ thống kênh phân phối gió. Và di chuyển tới đa dạng các vị trí được thiết kế sẵn có.

Dàn làm mát bằng tấm Cooling pad

Dàn làm mát bằng tấm làm mát Cooling pad cũng là một phương pháp làm mát nhà xưởng được ứng dụng tại nhiều đơn vị sản xuất kín gió. Ví như nhà xưởng dệt ,trồng hoa, trồng rau,…Với mỗi hệ thống, tùy theo diện tích sử dụng mà hệ thống sản phẩm sẽ được thiết kế sao cho phù hợp.

Cấu tạo của dàn làm mát công nghiệp sử dụng tấm làm mát

+ Hệ thống tấm làm mát Cooling pad được lắp ghép chặt chẽ tạo nên một hệ thống lưới làm mát chất lượng

+ Chất liệu của tấm màng được thiết kế từ giấy có định lượng cao. Thành phần chủ yếu là bột giấy nguyên sinh. Được làm từ lá kim thông kết hợp với keo nguyên liệu chất lượng cao. Đảm bảo tính năng hấp thụ nước và tăng tuổi thọ của sản phẩm.

+ Được thiết kế với các đường gấp lượn sóng. Nhằm tạo không gian rộng giúp quá trình hút nước phục vụ quá trình trao đổi nhiệt được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.                                               

Ứng dụng và cơ chế hoạt động

+ Ứng dụng

Dàn làm mát công nghiệp sử dụng tấm làm mát quạt điều hòa chính là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống làm mát. Chúng đóng vai trò là tác nhân trực tiếp góp phần làm giảm nhiệt độ không khí. Khi dòng không khí đi qua tấm làm mát dưới sự hộ trợ của hệ thống nước được bơm tuần hoàn.

+ Cơ chế hoạt động

Dùng hệ thống bơm nước tuần hoàn để nước chảy từ đỉnh của tấm màng qua các gân lượn sóng. Khi không khí đi xuyên qua tấm màn, nhiệt độ của không khí được giảm xuống đáng kể nhờ quá trình trao đổi nhiệt giữa không khí và nước. Nguồn không khí được làm lạnh và di chuyển vào trong không gian nhà xưởng là nhờ hệ thống quạt hút công nghiệp. Chúng được thiết kế ở phía đối diện hệ thống dàn làm mát dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất.

Cứ như vậy quá trình được thực hiện tuần tự. Luồng không khí liên tục được giảm nhiệt độ và được đưa vào nhà xưởng. Với dàn làm mát không khí này, hiện nay chúng dần ít được sử dụng do hiệu quả làm mát không cao. Vì chúng phụ thuộc rất nhiều vào hướng gió, tốc độ của gió và thiết kế của nhà xưởng.

Đơn vị cung cấp dàn làm mát công nghiệp chất lượng

Hiện nay, hướng đến nhu cầu thực tế của hệ thống khách hàng. Nhà thầu Tacoo Việt Nam tự hào khi là đơn vị cung cấp dàn làm mát công nghiệp sử dụng máy làm mát chất lượng hàng đầu tại thị trường miền Bắc với giá cả vô cùng cạnh tranh. Để được tư vấn, báo giá kỹ hơn về hệ thống dàn làm mát công nghiệp, giá hệ thống làm mát nhà xưởng chất lượng. Xin quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhà thầu chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt chuyên nghiệp – Tacoo Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *