Điều hòa siêu nhỏ, siêu tiết kiệm

Điều hòa siêu nhỏ

Siêu điều hòa thế hệ mới đã ra mắt. Sức nóng đầu hè đang rất dữ dội và một giải pháp điều hòa không khí để xua tan các nóng nực của mùa hè đang là mối lo cho mọi người. Mùa hè với cái nóng như thiêu đốt đã đến. Nhưng với chiếc điều hòa thông thường, bên cạnh việc khá đắt đỏ để mua, chi phí tiền điện khi sử dụng cũng làm không ít người phải e ngại. Nhưng với Geizeer, bạn sẽ chỉ mất 220 VNĐ mỗi ngày để làm mát không khí trong phòng mà thôi.

Được tạo ra bởi hai kiến trúc sư trẻ người Ý, Damiano và Ferdinando, Geizeer là hai nửa khối hộp, được làm bằng gỗ, một vật liệu cách nhiệt hoàn hảo, và các khung hoàn thiện bằng kim loại. Bên trong là nơi chứa một viên pin sạc 3,7V, một bản mạch điện với cổng kết nối micro USB, một chiếc quạt dùng điện một chiều không chổi quét và một gói đá lạnh.

Hai nửa trên và dưới của phần thân được đặt chồng khít lên nhau, để tạo thành hình khối lập phương, và được hoàn thiện bởi ba khung kim loại. Hai trong số bốn chân bằng gỗ, của phần nối giữa nữa trên và nửa dưới của khối lập phương này, là công tắc để cung cấp điện cho chiếc quạt.

Một nửa khối hộp đóng vai trò như một chiếc đế, bên trong là không gian cách ly chứa viên pin sạc và bản mạch điện với cổng kết nối micro USB. Phía trên khu vực này là nơi đặt bộ phận làm mát. Trong khi đó, nửa phía trên Geizeer, đóng vai trò như chiếc nắp đậy, được gắn kèm với quạt không chổi quét.

Cách sử dụng Geizeer

Cách sử dụng Geizeer rất đơn giản. Bộ phận làm mát, được đặt vào ngăn làm đá của tủ lạnh, để làm đông lạnh trước, sau đó được đặt vào nửa dưới của khối hộp lập phương. Để khởi động chiếc hộp làm mát, chỉ cần đặt hai nửa khối hộp trùng khít lên nhau, với hai ký hiệu nguồn điện ở nửa trên và dưới khối hộp, được nằm trên cùng mặt phẳng.

 

Tại vị trí này, các công tắc điện chạm vào nhau để đóng mạch điện và khởi động chiếc quạt. Để tắt khối hộp này, chỉ đơn giản là nhấc phần nắp lên hoặc xoay ngang sang bên cạnh.

 

Không khí nóng sau khi được hút để đi qua lưới ở phía trên nắp, sẽ bị làm mất nhiệt phía bên trong khối hộp. Hình dạng của gói đá lạnh cho phép tán xạ nhiệt không khí tốt hơn, và hỗn hợp gel làm mát chứa bên trong đủ để làm mát cho một căn phòng 12 m­2. Ngoài ra, thiết kế này cũng giúp ngăn chặn nhiệt sinh ra từ chuyển động quay của cánh quạt tỏa ra không khí trong phòng.

 

Chỉ vài giây sau khi được tiếp xúc với gói đá lạnh, không khí mát sẽ được tỏa ra xung quanh theo cả 360 độ, thông qua khe giữa nằm ở giữa Geizeer. Chiếc điều hòa này có thể làm mát cho một khu vực có đường kính lên đến 1,2 m.

Với kích thước nhỏ gọn, 144 x 144 x 134 mm, bạn có thể mang nó đến bất kỳ đâu, như để ở nhà, khi trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi du lịch.

Hai tác giả của sản phẩm này cho biết, với một căn phòng 12 m2 tách biệt với xung quanh, Geizeer có thể làm giảm 3 độ C. Chiếc vỏ bằng gỗ giúp cách nhiệt với môi trường xung quanh, làm chiếc điều hòa này có thể làm mát được lâu hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

 

Bộ phận làm mát chứa hỗn hợp gel, được đông lạnh trước khi sử dụng, có thời gian sử dụng đến 4 tiếng và có thể tái sử dụng. Cục pin sạc 3,7V cho phép hoạt động liên tục đến 7 tiếng và có thể sạc qua cổng micro USB. Và quan trọng hơn cả, các tác giả cho biết sử dụng nó liên tục trong 24h sẽ chỉ tốn 220 VNĐ tiền điện mà thôi.

Hiện tại, Geizeer đang gây quỹ trên trang Kickstarter với giá tối thiểu 75 Euro một bộ bao gồm: một hộp Geizeer, một gói đá lạnh và cáp micro USB để sạc. Nếu bạn muốn mua thêm các gói đá lạnh để có thể sử dụng với thời gian lâu hơn thì giá một gói đang là 15 Euro. Dự kiến việc giao hàng sẽ bắt đầu từ tháng Chín 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *