Giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng được coi là phương pháp; giải pháp chống nóng, điều hoà không khí được rất nhiều nhà xưởng áp dụng. Đây được coi là hệ thống được kết hợp tổng hoà giữa hai hệ thống nhỏ là:  Hệ thống thông gió; và hệ thống làm mát nhà xưởng.

Với hiệu quả hoạt động tích cực, giải pháp này thực sự đã mang đến rất nhiều giá trị lợi ích thiết thực đến với quý khách hàng. Và để cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống này. Ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng theo chân thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam đi khám phá ngay nhé!

Sơ đồ hoạt động của hai phương pháp làm mát bằng tấm Cooling pad và máy làm mát hiệu suất cao 

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng là hệ thống được kết hợp giữa khả năng thông gió tự nhiên thông thường, hoặc cưỡng bức; Với khả năng làm mát nhờ sự hỗ trợ của một vài vật tư; được hoạt động dựa trên cơ chế tác động của nước.

Khác với hệ thống thông gió đơn thuần. Hệ thống kết hợp này có hiệu quả hoạt động chất lượng hơn. Giúp không khí tươi mới được lưu thông vào không gian với tần suất, vận tốc lớn hơn và nhiệt độ thấp hơn. Thực chất thì đây được coi là giải pháp có thể giải quyết được rất nhiều nhược điểm của các giải pháp thông gió thông thường. Và chỉ số tiêu thụ điện năng của chúng chỉ bằng 1/10; so với hệ thống điều hoà công công nghiệp; được áp dụng với những không gian yêu cầu tính chất ẩm lạnh, đặc biệt.

Và trên thực tế thì giải pháp thông gió nhà xưởng kết hợp với làm mát nhà xưởng được thiết kế với hai kiểu thiết kế chính. Đó là làm mát nhà xưởng sử dụng tấm màng cooling pad; và kiểu thứ hai đó là hệ thống làm mát sử dụng máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao. Nào chúng ta cùng khám phá điểm khác biệt cơ bản của từng kiểu thiết kế ngay sau đây nhé!

Phương pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng sử dụng quạt hút và tấm làm mát cooling pad

Cơ chế hoạt động

Tấm cooling pad là sản phẩm được sản xuất từ sợi Xenllulose trong sồi gỗ tự nhiên; được gia cố để ngăn ngừa mối mục. Tấm Cooling Pad bao gồm nhiều màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau; các màng gỗ này được thiết kế theo đường zích zắc. Nhằm tạo hiệu ứng lượn sóng với độ nghiêng thích hợp. Trong đó thì kiểu dáng thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước; vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí được lưu thông dễ dàng; có thể hấp thụ nước bay hơi, tăng cao hiệu quả làm mát của máy.

Thiết kế bao ngoài của chúng là khung tôn mạ kẽm tĩnh điện hoặc nhôm định hình. Phía trên tấm có hệ thống phun nước xuống theo phương thức đứng. Thông qua đó nước chảy qua các khe hở, khi tiếp xúc với không khí nóng xuyên qua tấm; nước sẽ có tác dụng làm giảm nhiệt độ của luồng không khí so với ban đầu từ 4 – 8 độ.

Phía còn lại của nhà xưởng các quạt hút được lắp đặt. Chúng đóng nhiệm vụ hút gió từ bên ngoài vào thông qua các tấm màng; và đẩy luồng không khí nóng từ bên trong nhà xưởng ra bên ngoài.

Phương pháp thiết kế

Một số hướng thiết kế

Để có thể phù hợp với đặc điểm thiết kế của nhiều nhà xưởng; thì giảp pháp làm mát này thường được thiết kế với 4 kiểu khác biệt bao gồm: Thiết kế xuyên tâm dọc nhà xưởng (1); thiết kế xuyên tâm ngang nhà xưởng (2); thiết kế hút gió sườn (3) và thiết kế hút gió đầu hồi (4).

Thiết kế chi tiết

+ Thiết kế theo phương pháp 1: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được đặt ở đầu đối diện theo phương dài của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều dài của đơn vị lắp đặt. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 2: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được lắp đặt ở phía đầu đối diện theo phương ngang của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều ngang. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 3, 4: Còn được gọi là phương pháp kết hợp. Với kiểu thiết kế này, các tấm Cooling pad được đặt ở một phía của nhà xưởng và quạt hút gió được lắp ở phương vuông góc còn lại. Ưu điểm của phương pháp thiết kế này có thể di chuyển trong việc sắp xếp và lắp đặt tấm Cooling pad, quạt gió. Nhằm phù hợp với đặc điểm thiết kế của nhà xưởng và hướng gió lưu chuyển tối đa nhất.

Ưu nhược điểm của phương pháp

Ưu điểm:

+ Tạo nên môi trường trong lành trong lành, thoáng mát

+ Tiết kiệm được chi phí đầu tư và năng lượng vận hành. Theo nghiên cứu chi phí vận hành của hệ thống chỉ bằng 10 % so với hệ thống điều hòa

+ Phương pháp này được ứng dụng cho những khu vực kín gió như: Xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm…

+ Thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm không gian lắp đặt

+ Hạn chế tiếng ồn, tạo môi trường làm việc yên tĩnh

+ Bảo vê môi trường đáng kể do sử dụng hệ thống nguyên vật liệu; không gây ảnh hưởng đến môi trường (không sử dụng gas)

Nhược điểm:

+ Phù hợp với nhà xưởng có diện tích nhỏ và vừa. Hơn hết đối với nhiều đơn vị sản xuất yêu cầu độ ẩm thấp thì hệ thống không thể đáp ứng

+ Cần thiết kế hệ thống tuần hoàn nước kín, phù hợp để không lãng phí tài nguyên.

Phương pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát hiệu suất cao

Cơ chế hoạt động

Giải pháp thông gió kết hợp với làm mát sử dụng máy làm mát hiệu suất là phương pháp kết hợp tổng hoà giữa hệ thống quạt hút; hệ thống máy làm mát và hệ thống kênh dẫn gió. Hay còn được gọi là hệ thống làm mát nước; hoặc hệ thống làm mát áp suất dương.

Với kiểu thiết kế cục bộ này, hệ thống máy làm được thiết kế lắp đặt ở vách tường; hoặc trên mái tôn của nhà xưởng. Đầu đối diện hoặc các cạnh tường vuông góc, hệ thống quạt gió được lắp đặt. Nhằm thực hiện chức năng hút lượng gió nóng ra ngoài nhà xưởng. Cân bằng áp suất tại nhà xưởng.

Kết hợp với bộ phận quạt hút và máy làm mát. Hệ thống đường ống thông gió đóng vai trò là bộ phận trực tiếp dẫn luồng không khí được làm mát đến được đa dạng các vị trí trong nhà xưởng. Hiện nay phương pháp này là một trong những phương pháp được ứng dụng nhiều nhất tại các đơn vị sản xuất.

Ưu nhược điểm

+ Hệ thống hoạt động chất lượng với hiệu suất làm mát cao

+ Tiết kiệm hơn so với hệ thống điều hoà

+ Nhược điểm: Với một số không gian yêu cầu tính chất cao về độ ẩm hay nhiệt lạnh; thì hệ thống chưa thể đáp ứng.

Hệ thống thông gió kết hợp làm làm mát nhà xưởng được lắp đặt bởi thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam 

Hy vọng rằng với những thông tin rất hữu ích về giải pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng; vừa được gợi mở bởi thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam. Chúng có thể giúp những quý khách hàng đang tìm kiếm những thông tin về hệ thống; có được những giá trị kiến thức thiết thực nhất.

Và nếu như bạn cũng đang có dự định lắp đặt những hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng chất lượng như vậy; thì nhớ là đừng vội bỏ qua thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam nhé!

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *