Hệ thống Chiller giải nhiệt gió

Được coi là một trong hai tiểu loại của hệ thống Chiller làm mát nước cơ bản. Tiểu hệ thống Chiller giải nhiệt gió có nhiều đặc điểm cấu tạo cùng khả năng hoạt động khác biệt so với hệ thống Chiller giải nhiệt nước.Vậy điều gì làm nên những giá trị khác biệt đó ở hệ thống này?

Bạn đã tìm được câu trả lời cho mình? Nếu chưa thì ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu chung cùng với thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam nhé!

Hệ thống Chiller giải nhiệt gió

Sơ bộ hệ thống

+ Chiller giải nhiệt gió là hệ thống áp dụng nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng ga tương tự như hệ thống giải nhiệt nước. Trong đó:

+ Chúng sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt nóng không sử dụng, thải ra môi trường xung quanh bằng quạt hút cưỡng bức

+ Phần nhiệt lạnh sử dụng để tạo ra nước lạnh; dùng để giải nhiệt công nghiệp hoặc điều hòa không khí.

Cấu tạo 

Về cấu tạo chỉ khác Chiller giải nhiệt nước là không sử dụng bình ngưng ống chùm mà là dàn ống đồng cánh nhôm. Ngoài ra thì chúng còn khác với hệ thống Chiller giải nhiệt nước là chúng không sử dụng tháp giải nhiệt để giải nhiệt gas mà chúng dùng quạt hút cưỡng bức để có thể giải nhiệt.

Phân loại

Thường phân loại theo hướng thổi quạt, có các loại hướng thổi quạt như sau:

Quạt thổi ngang có hiệu suất tản nhiệt tốt nhất; nhưng luồng khí thổi ngang nên ảnh hưởng tới những máy móc thiết bị khác; nên thường áp dụng cho những hệ thống nhỏ với từ 5 hp đến 15 hp điện, 1 quạt.

Quạt thổi nghiêng với những hệ thống lớn hơn 1 chút. Việc thổi nghiêng cho hiệu suất tỏa nhiệt khá cao; hướng thổi nghiêng nên đỡ ảnh hưởng tới con người và máy móc xung quanh. Thường thì chúng áp dụng từ 15 hp đến 30 hp điện, 2 quạt.

Quạt thổi trên áp dụng cho những hệ thống lớn; do nhiệt tỏa ra nhiều nên luồng khí thổi ra phải được thổi lên trên tránh ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

Chiller giải nhiệt gió và hệ thống sơ đồ bối trí

Khả năng hoạt động và những ưu nhược điểm của Chiller giải nhiệt gió

+ Chiller giải nhiệt gió hiệu suất làm lạnh của nó kém hơn so với Chiller giải nhiệt nước rất nhiều, chúng chỉ bằng 70% hiệu suất làm lạnh. Vì vậy nên chúng cần phải bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Ưu điểm

+ Hệ thống của chúng nhỏ gọn hơn so với Chiller giải nhiệt nước; nên chúng giúp tiết kiệm tối đa không gian cần sử dụng. Hơn hết trong quá trình vận chuyển và lắp đặt chúng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Tuy rằng hiệu suất làm lạnh của chúng chưa thực sự hiệu quả xong trong một vài điều kiện thì chúng vẫn được sử dụng. Ví dụ như:

+ Chất lượng nước không đảm bảo: Lượng axit cao, bụi bẩn, nhiễm quá nhiều tạp chất, nguồn nước hoá chất

+ Ngoài ra thì môi trường xung quanh quá ẩm ướt; điều này dễ làm cho vi khuẩn có môi trường thuận lợi để sinh sôi; gây ảnh hưởng sức khoẻ con người.

Và chúng thường được ứng dụng ở những ngành nghề như: Giải nhiệt hoá chất, làm mát nhà xưởng…

Nhược điểm 

+ Chỉ thích hợp sử dụng trong những công trình yêu cầu công suất làm lạnh nhỏ, côing suất hoạt động nhỏ, diện tích hẹp.

Chiller giải nhiệt dạng gió được sản xuất bởi Daikin

Trên được coi là những đặc điểm cơ bản nhất của hệ thống chiller giải nhiệt gió. Hy vọng rằng với khả năng hoạt động riêng biệt; cùng mức chi phí đầu tư phù hợp. Chúng có thể mang đến cho quý khách hàng nhiều giá trị lợi ích khác biệt.

Và nếu như bạn đang kiếm tìm những đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống chiller giải nhiệt gió chất lượng nhất trên thị trường; thì nhớ là đừng vội bỏ qua nhà lắp đặt thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam nhé!

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *