Hệ thống điều hoà trung tâm VRV Cassette âm trần

Hệ thống điều hoà trung tâm VRV Cassette âm trần là giải pháp điều hoà không khí được ứng dụng tại các toà nhà thương mại lớn, văn phòng, chung cư với hệ thống dàn lạnh đa hướng thổi; có khả năng hoạt động chất lượng.

Để cùng tìm hiểu kỹ hơn về khả năng hoạt động; và những giá trị mà chúng có thể mang đến cho quý khách hàng. Ngay sau đây chuyên gia thông gió – điều hoà Kaiyo Tacoo Việt Nam xin được gợi mở một vài thông tin cơ bản dưới đây nhé!

Dàn lạnh của hệ thống điều hoà trung tâm VRV Cassette âm trần

Điều hoà VRV Cassette âm trần là gì

Điều hòa âm trần hay còn gọi là cassette (tên tiếng anh là cassette air conditioner). Đây là dòng điều hòa được thiết kế với cấu trúc chìm trong phòng; có thể được gắn ở nhiều vị trí như cửa ra vào, tường và trần.

So với  các dòng điều hòa thông thường, điều hòa âm trần có hệ thống thoát nước thải được bơm tự động; nên khi lắp không cần xử lý độ dốc; gió được tỏa ra 4 hướng thổi hoặc thổi tròn 360 độ cho độ mát đều, rộng khắp. Nhờ vậy, nó được sử dụng nhiều trong các phòng diện tích rộng, phòng sinh hoạt chung.

Cấu tạo của điều hoà VRV Cassette âm trần

Dàn lạnh

Điều hoà âm trần có dàn lạnh được đặt bên trong phòng, là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm; có trang bị quạt kiểu ly tâm – lồng sóc.

Chúng có khả năng phát hiện sự hiện diện của người và nhiệt độ sàn nhờ cảm biến hồng ngoại. Với độ cao trần 2,7m thì phạm vi phát hiện đường kính khoảng 8,5m. Với độ cao trần 3,5m thì phạm vi phát hiện khoảng 11,5m. Với độ cao trần 4,0m thì phạm vi phát hiện đường kính khoảng 13,5m. Cảm biến hiện diện hồng ngoại phát hiện tại vị trí cao 80cm từ trên sàn nhà.

Khả năng cảm biến

Cảm biến sàn hồng ngoại cũng phát hiện nhiệt độ sàn và tự động điều chỉnh hoạt động của dàn lạnh; để giảm mức chênh lệch giữa nhiệt độ trần và sàn. Với độ cao trần 2,7m thì phạm vi phát hiện đường kính khoảng 11m. Với độ cao trần 3,5m thì phạm vi phát hiện đường kính khoảng 14m. Với độ cao trần 4m thì phạm vi phát hiện đường kính khoảng 16m. Cảm biến hiện diện hồng ngoại phát hiện tại bề mặt sàn.

Khả năng hoạt động

Dàn lạnh cassette âm trần điều hoà trung tâm VRV cung cấp luồng gió thổi đều 360 độ ở tất cả các hướng. Hiệu suất năng lượng được cải thiện hơn nhờ vào việc sử dụng bộ trao đổi nhiệt mới với kích cỡ ống nhỏ hơn, động cơ quạt DC, bơm nước xả DC. Bơm nước cả có sẵn trong máy với độ nâng nước xả 850mm. Có thể lựa chọn các mức lưu lượng gió: 3 mức và tự động (lưu lượng gió tự động có thể sử dụng với điều khiển BRC1E62). Máng nước xả được xử lý bằng 1 lớp ion bạc kháng khuẩn; ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây tắc nghẽn và mùi hôi (tuổi thọ của ion bạc tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng, cần được thay thế 2/3 – 1 lần).

Dàn nóng

Dàn nóng cũng là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, quạt kiểu hướng trục; cấu tạo cho phép lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn. Tuy nhiên, khi lắp đặt cần tránh nơi có nắng gắt và bức xạ trực tiếp; vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động. Với cấu tạo gồm máy nén và quạt, giàn nóng là bộ phận tiêu tốn điện nhiều nhất của máy điều hòa, khoảng 95% lượng điện tiêu thụ của máy.

Bên cạnh đó thì ống dẫn gas của cassette là 1 cặp ống dịch lỏng và gas, liên kết giữa dàn nóng và dàn lạnh. Kích cỡ ống dẫn được ghi trong các tài liệu kỹ thuật của máy hoặc dựa vào đầu nối của máy (ống dịch nhỏ hơn ống gas). Các ống dẫn khi lắp đặt thường kẹp vào nhau để tăng hiệu quả làm việc của máy lạnh. Ngoài cùng được bọc ống mút cách nhiệt.

Ngoài ra thì hệ thống cũng cần một số vật tư khác như dây điều khiển và dây điện động lực.

Nguyên lý hoạt động

Điều hòa âm trần có nguyên lý hoạt động tương tự các dòng điều hòa khác. Trong quá trình hoạt động, dàn lạnh chạy không ngừng nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng.

Quạt của dàn lạnh hút và thổi khí liên tục để tạo sự luân chuyển, phân tán không khí lạnh đều khắp phòng. Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí trả về dàn lạnh. Dàn nóng hoạt động sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh. Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh. Không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Quá trình này sẽ ngưng khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt.

Ưu điểm của hệ thống

+ Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

+ Thích nghi dễ dàng với không gian lắp đặt

+ Các kiểu thổi đa dạng (tròn, 2 hướng, 4 hướng); giúp người dùng lựa chọn hướng thổi phù hợp nhất theo vị trí và cách bố trí căn phòng

+ Độ ồn thấp

Khả năng thổi và một số model của dàn lạnh điều hoà VRV cassette âm trần

Trên được coi là những thông tin cơ bản nhất về hệ thống điều hoà trung tâm VRV Cassette âm trần; được tư vấn và tổng hợp bởi chuyên gia thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam. Mong rằng thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa gợi mở. Mỗi quý khách hàng đang tìm hiểu cân nhắc về hệ thống có thể có được những thông tin chính xác, hữu ích nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn hoặc thắc mắc về hệ thống điều hoà trung tâm VRV Cassette âm trần. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với thông gió – điều hoà Kaiyo – Tacoo Việt Nam ngay hôm nay!

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *