Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad là một trong những giải pháp làm mát nhà xưởng; được kết hợp với hệ thống thông gió nhà xưởng; hay còn được gọi là giải pháp làm mát áp suất âm.

Với khả năng hoạt động chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm màng Cooling pad thực sự là một sự lựa chọn hợp lý cho rất nhiều nhà xưởng. Vậy điều gì làm nên những giá trị khá biệt của hệ thống này!

Đặc điểm cấu tạo của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Một hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng tấm màng Cooling pad, được cấu tạo với rất nhiều bộ phận. Trong đó chúng ta có thể kể đến một số bộ phận chính như:

+ Dàn tấm làm mát Cooling Pad

+ Hệ thống quạt hút

+ Hệ thống đường ống nước và máy bơm nước tuần hoàn

Tuy được cấu tạo đơn giản song hệ thống hoạt động rất chất lượng. Với khả năng có thể giảm nhiệt độ của luồng không khí ban đầu từ xuống từ 5 – 7 độ C. Vậy nên chúng thường phù hợp với một số nhà xưởng như: Xưởng dệt, khu chăn nuôi, xưởng trồng hoa…

Cơ chế hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Tấm Cooling pad là sản phẩm được sản xuất từ sợi Xenllulose trong sồi gỗ tự nhiên; được gia cố để ngăn ngừa mối mục. Tấm Cooling pad bao gồm nhiều màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau; các màng gỗ này được thiết kế theo đường zích zắc. Nhằm tạo hiệu ứng lượn sóng với độ nghiêng thích hợp. Trong đó thì kiểu dáng thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước; vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí được lưu thông dễ dàng; có thể hấp thụ nước bay hơi, tăng cao hiệu quả làm mát của máy.

Thiết kế bao ngoài của chúng là khung tôn mạ kẽm tĩnh điện hoặc nhôm định hình. Phía trên tấm có hệ thống phun nước xuống theo phương thức đứng. Thông qua đó nước chảy qua các khe hở, khi tiếp xúc với không khí nóng xuyên qua tấm; nước sẽ có tác dụng làm giảm nhiệt độ của luồng không khí so với ban đầu từ 4 – 8 độ.

Phía còn lại của nhà xưởng các quạt hút được lắp đặt. Chúng đóng nhiệm vụ hút gió từ bên ngoài vào thông qua các tấm màng; và đẩy luồng không khí nóng từ bên trong nhà xưởng ra bên ngoài.

Phương pháp thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Một số hướng thiết kế

Để có thể phù hợp với đặc điểm thiết kế của nhiều nhà xưởng. Giải pháp làm mát này thường được thiết kế với 4 kiểu khác biệt bao gồm: Thiết kế xuyên tâm dọc nhà xưởng (1); thiết kế xuyên tâm ngang nhà xưởng (2); thiết kế hút gió sườn (3) và thiết kế hút gió đầu hồi (4).

Thiết kế chi tiết

+ Thiết kế theo phương pháp 1: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được đặt ở đầu đối diện theo phương dài của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều dài của đơn vị lắp đặt. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 2: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được lắp đặt ở phía đầu đối diện theo phương ngang của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều ngang. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 3, 4: Còn được gọi là phương pháp kết hợp. Với kiểu thiết kế này, các tấm Cooling pad được đặt ở một phía của nhà xưởng và quạt hút gió được lắp ở phương vuông góc còn lại. Ưu điểm của phương pháp thiết kế này có thể di chuyển trong việc sắp xếp và lắp đặt tấm Cooling pad, quạt gió. Nhằm phù hợp với đặc điểm thiết kế của nhà xưởng và hướng gió lưu chuyển tối đa nhất.

Sơ đồ cấu tạo hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm 

Ưu, nhược điểm của phương pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

Ưu điểm 

+ Tạo nên môi trường trong lành trong lành, thoáng mát

+ Tiết kiệm được chi phí đầu tư và năng lượng vận hành. Theo nghiên cứu chi phí vận hành của hệ thống chỉ bằng 10 % so với hệ thống điều hòa

+ Phương pháp này được ứng dụng cho những khu vực kín gió như: Xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm…

+ Thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm không gian lắp đặt

+ Hạn chế tiếng ồn, tạo môi trường làm việc yên tĩnh

+ Bảo vê môi trường đáng kể do sử dụng hệ thống nguyên vật liệu; không gây ảnh hưởng đến môi trường (không sử dụng gas)

Nhược điểm 

+ Phù hợp với nhà xưởng có diện tích nhỏ vừa vừa. Hơn hết đối với nhiều đơn vị sản xuất yêu cầu độ ẩm thấp thì hệ thống không thể đáp ứng

+ Cần thiết kế hệ thống tuần hoàn nước kín, phù hợp để không lãng phí tài nguyên

+ Hơn hết với đặc điểm kết cấu hở, nên khả năng làm mát của chúng thường kém hơn so với giải pháp làm mát sử dụng máy làm mát hiệu suất cao.

Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad được lắp đặt hoàn chỉnh 

Trên được coi là những thông tin toàn vẹn nhất về hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad; được tư vấn và gợi mở bởi chuyên gia thông gió – điều hoà Tacoo Việt Nam. Mong rằng thông qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ. Mỗi quý khách hàng đang tìm kiếm những thông tin về giải pháp này; có thể có được những thông tin chính xác nhất.

Và nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc một điều gì đó; hay đang loay hoay trong quá trình tìm kiếm nhà thầu thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad ; thì đừng vội bỏ qua nhà thầu thông gió – điều hoà Tacoo Việt Nam nhé!

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *