Dịch vụ làm mát nhà xưởng áp suất âm

Làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát nhà xưởng theo phương pháp áp suất âm: Đây là phương pháp tính toán hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad (Hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa loại này áp dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm, trồng hoa, cây kiểng …..) Với ưu điểm như chi phí đầu tư thấp, hiệu quả đảm bảo nhưng không áp dụng được cho không gian mở (Không gian nhà xưởng phải kín) và khó khăn trong việc di dời hệ thống

     Tính toán hệ thống làm mát cho xưởng dệt có kích thước sau: Dài x Rộng x Cao 60 x 50 x 4 = 12,000m3 không khí .
     Theo kinh nghiệm tính toán và thiết kế hệ thống làm mát của Tacoo Việt Nam số lần tuần hoàn (trao đổi) gió trong 1h từ 60-90 lần /h tùy theo loại không gian.
        Từ thông số trên ta chọn số lần trao đổi gió là 60 lần/h có nghĩa là mỗi 1 phút sẽ có một lần trao đổi hết toàn bộ lượng không khí trong xưởng dệt.
        Thể tích không khí cần trao đổi trong 1 h  là V= 12,000×60 =720,000 m3/h.

He thong lam mat nha xuong bang tam cooling pad
1.1 Tính toán chọn quạt 

QUạt hút làm mát vuông
              Để tính được số lượng quạt thì phải xác định được lưu lượng quạt hiện có trên thị trường, hiện nay có rất nhiều dãy công suất nhưng chủ yếu sử dụng lưu lượng 44,500 m3/h công suất điện 1,1 kW là nhiều nhất.
       Số quạt cần thiết = 720,000/44,500 = 16 (Quạt).

1.2 Tính toán chọn diện tích tấm làm mát Cooling Pad

       Hệ thống làm mát nhà xưởng. Để tính được diện tích tấm làm mát thì trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm làm mát Cooling pad. Trong kỹ thuật điều hòa không khí và thông gió thì vận tốc gió qua cửa phân phối gió tốt nhất là từ 2-2,5 m/s tương đương 7200 m3/h – 9000m3/h. Ở đây chọn vận tốc gió là 2,5 m/s.
      Diện tích tấm làm mát S = 720,000/9000 = 80 m2 . Chiều cao trung bình mỗi tấm pad là 1,8 m.
      Chiều dài tấm cooling pad theo phương ngang L=80/1,8=45 mét ngang.

 

       Ngoài ra nếu không gian mở có nhiều cửa thì sử dụng phương pháp làm mát áp suất dương cho nhà xưởng bằng máy làm mát sẽ đạt hiệu qua cao hơn nhiều.
       Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống làm mát bằng tấm Cooling pad vui lòng liên hệ trực tiếp 0918 10 12 89 để được hỗ trợ tính toán thiết kế báo giá hệ thống làm mát nhà xưởng.

Một số hình ảnh công trình làm mát áp suất âm do Tacoo Việt Nam thiết kế và thi công.

Các hệ thống làm mát  và làm mát nhà xưởng Tacoo đã thiết kế và thi công

Là nhà thầu tiên phong trong giải pháp làm mát nhà xưởng theo phương pháp áp suất âm. Chúng tôi có đội kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên công trình nhiều năm kinh nghiệm. Luôn luôn đưa ra một giải pháp tối ưu nhất cho quý khách hàng. Lựa chọn chúng tôi chính là thành công của bạn. Hotline: 0918 10 12 89

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *