Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng tiết kiệm chi phí nhất hiện nay

Được coi là một trong những giải pháp chống nóng hiệu quả trong những ngày hè cực kỳ oi bức. Làm mát nhà xưởng được coi là phương pháp mang đến nhiều giá trị thiết thực cho quý khách hàng. Tuy nhiên để có thể có được một hệ thống hoạt động hiệu quả; thì việc lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng cần được thực hiện chất lượng; đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tính chất kỹ thuật lẫn tính chất thẩm mỹ.

Và nếu như bạn đang băn khoăn hay chưa biết về quá trình lắp đặt hệ thống này thì đừng ngần ngại. Thông gió – điều hoà Tacoo – Kaiyo Việt Nam sẽ gợi mở chi tiết ngay sau đây!

Một số quy trình cần thực hiện trong quá trình lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Để có thể tiến hành lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng chất lượng; đảm bảo đầy đủ yêu cầu tiêu chuẩn về tính chất kỹ thuật. Trước hết mỗi một đơn vị nhà thầu cần:

+ Tiến hành khảo sát toàn bộ về hệ thống mặt bằng; điều kiện thực tế của từng đơn vị để có thể lựa chọn được giải pháp mát nhà xưởng hợp lý nhất. Trong đó hai phương pháp được sử dụng chính bao gồm: Làm mát nhà xưởng sử dụng tấm màng Cooling pad và phương pháp làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao.

+ Sau khi chốt được phương pháp làm mát nhà hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành thiết kế toàn bộ hệ thống trên phần mềm (tính toán dung lượng quạt hút; công suất máy làm mát công nghiệp; phương hướng lắp đặt và các vật tư cần có trong quá trình thi công). Khi chốt được toàn bộ từ phương án thi công cho đến giá thành. Các công đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện:

+ Chuẩn bị toàn bộ hệ thống vật tư

+ Tiến hành chuyển hàng hoá đến công trình

Tiến hành lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng

Phương pháp làm mát áp suất âm

Đặc điểm cấu tạo

+ Tấm làm mát nhà xưởng Cooling pad

+ Hệ thống quạt hút công nghiệp với công suất đã được tính toán

+ Hệ thống bể nước, máy bơm; giá nước và đường ống dẫn chuyền

Thiết kế chính

Với hệ thống làm mát áp suất âm này chúng thường được thiết kế với 4 kiểu dáng chính bao gồm: Thiết kế xuyên tâm dọc nhà xưởng (1), thiết kế xuyên tâm ngang (2), thiết kế hút gió sườn (3) và thiết kế đầu hồi (4).

Thiết kế theo phương pháp 1- 2: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được đặt ở đầu đối diện theo phương dài – ngang của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều dài – ngang của đơn vị lắp đặt. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 3, 4: Còn được gọi là phương pháp kết hợp. Với kiểu thiết kế này, các tấm Cooling pad được đặt ở một phía của nhà xưởng; và quạt hút gió được lắp ở phương vuông góc còn lại. Ưu điểm của phương pháp thiết kế này có thể di chuyển trong việc sắp xếp và lắp đặt tấm Cooling pad, quạt gió. Nhằm phù hợp với đặc điểm thiết kế của nhà xưởng và hướng gió lưu chuyển tối đa nhất.

Lưu ý:

Với từng kiểu dáng thiết kế, quá trình thực hiện được lắp đặt tuần tự. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh, hệ thống cần được kiểm tra nghiêm ngặt và tiến hành đưa vào hoạt động mẫu để có thể nghiệm thu toàn bộ hệ thống công trình.

Tấm làm mát nhà xưởng trong hệ thống làm mát áp suất âm được lắp đặt hoàn chỉnh 

Phương pháp làm mát áp suất dương

Đặc điểm cấu tạo hệ thống

Một hệ thống làm mát áp suất dương cần có những bộ phận thiết yếu sau:

+ Hệ thống dàn máy làm mát công nghiệp: Được bố trí bên ngoài, trên đỉnh hoặc dưới mặt đất của mỗi một nhà xưởng

+ Hệ thống quạt hút được bố trí tí trên những vách tường; hướng đối diện hoặc vuông góc vàn dàn làm mát công nghiệp

+ Hệ thống kênh dẫn gió lạnh: Được tính toán thiết kế với kết cấu cùng lưu lượng phù hợp; để có thể dẫn chuyển luồng không khí đến được đa dạng các vị trí khác nhau trong cùng một nhà xưởng

+ Hệ thống cửa gió: Là bộ phận thoát gió từ hệ thống đường ống gió ra bên ngoài. Chúng chịu trách nhiệm điều chỉnh và phấn tán luông gió toả đều trong không gian

+ Hệ thống giá đỡ, bệ máy: Nhằm giữ và cố định máy làm mát

+ Bể nước, hệ thống máy bơm nước và đường ống: Nhằm có thể cấp nước liên tục vào máy làm mát nhằm phục vụ công đoạn giảm nhiệt độ của luồng không khí

+ Thiết bị vật tư điện

Lưu ý:

Với hệ thống vật tư đầy đủ quá trình lắp đặt hệ thống được tiến hành thực hiện với tiến độ được đưa ra theo yêu cầu của đơn vị lắp đặt. So sánh trong tương quan thì quá trình lắp đặt hệ thống làm mát áp suất dương sẽ tốn nhiều thời gian; và công sức hơn so với hệ thống làm mát áp suất âm. Tuy nhiên hiệu quả hoạt động của chúng lại cao hơn rất nhiều . Sau khi được lắp đặt hoàn chỉnh, chúng được đưa vào chạy thử và nghiệm thu hoàn tất công trình.

Một hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương được lắp đặt hoàn chỉnh 

Trên được coi là tổng hợp từng bước trong quá trình lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng; được tư vấn và gợi mở bởi thông gió – điều hoà Tacoo – Kaiyo Việt Nam. Mong rằng thông qua những thông tin chúng tôi vừa gợi mở. Mỗi quý khách hàng đang băn khoăn thắc mắc về quá trình lắp đặt hệ thống có được những thông tin hữu ích nhất. Từ đó có thể lựa chọn được hệ thống làm mát phù hợp cho nhà xưởng của mình.

Mọi thắp mắc về từng công đoạn trong quá trình lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng nếu bạn còn băn khoăn. Thông gió – điều hoà Tacoo – Kaiyo Việt Nam hoàn toàn có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn đó.

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *