Máy làm mát tự chế cho quán game hiệu quả bất ngờ

Tự chế máy làm mát

Nắng nóng đang làm đau đầu tất cả người dân cũng như các chủ tiệm Net trong hè 2016 này. Nhiệt độ môi trường cũng như nhiệt độ giàn máy tính tỏa ra tạo không gian quán Game lúc nào cũng trên 40 độ. Game thủ vào chơi game với các nhiệt độ như thế không cảm thấy dễ chịu chút nào. Trong cái khó ló cái khôn, nhiều chủ tiệm Net đã nghĩ ra các làm các máy làm mát tự chế với hiệu quả bất ngợ. Tiết kiệm chi phí, đơn giản trong thiết kế và hứa hẹn đem lại hiệu quả cao là nguyên nhân khiến những thiết bị làm mát sử dụng tấm Cooling Pad đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các phòng máy trên khắp cả nước.

Nguyên lý của chiếc quạt hơi nước này dựa trên nguyên tắc sử dụng miếng Cooling Pad để cho nước chạy qua, sau đó dùng quạt hút lấy lớp không khí này. Trong kỹ thuật, đây còn được biết tới với tên gọi hệ thống làm mát đoạn nhiệt, làm mát âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa. Nó thường được ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm, trồng hoa và nay là quán game, Internet.

Anh Chính, chủ một quán game tại An Giang cho biết đây là thiết bị làm mát thứ 3 anh tự thiết kế và thi công.

Anh Chính, chủ một quán game tại An Giang cho biết đây là thiết bị làm mát thứ 3 anh tự thiết kế và thi công.

Ưu điểm của phương pháp này là thiết bị có thể sử dụng liên tục nhiều giờ mà không lo tốn kém điện năng. Không như máy lạnh, máy làm mát bằng tấm cooling pad có nước chảy tuần hoàn. Không khí nóng sau khi đi qua sẽ bị hấp thụ và chuyển đổi thành luồng không khí mát lạnh khi thổi ra cửa trước.

Nếu tự thiết kế theo phương pháp đơn giản, chi phí cho một chiếc quạt làm mát rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng. Còn nếu mua các dòng máy có thiết kế đẹp, dễ vận chuyển và an toàn thì giá 4-6 triệu đồng. 

Mức giá tham khảo trên thị trường của một tấm làm mát Cooling Pad kích thước 1800x600x150 mm khoảng 500.000-600.000 đồng.

quan-game-tu-che-may-lam-mat-chong-nong-40-do-1

Các quán game vào hè hứa hẹn sẽ vô cùng nóng nực và khó chịu.

Nhiều chủ quán game cho biết, việc làm mát tại quán tác động khá nhiều tới doanh thu. Nếu quán game nóng nực, game thủ sẽ có xu hướng chuyển sang chơi tại các phòng máy lạnh hoặc những nơi có không khí thoáng đãng mát mẻ hơn. Trong khi không phải chủ quán nào cũng có thể trang bị và đầu tư các thiết bị hiện đại, những sản phẩm tự chế có thiết kế đơn giản này là chiếc phao cứu sinh vô cùng quan trọng.

Nếu không có nhiều thời gian thì các bạn tham khảo bảng giá máy làm mát Daikio chi tiết 2017 này nhé, các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *