Một số tiêu chuẩn làm mà nhà xưởng mà bạn cần lưu ý

Tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng thực chất là hệ thống các quy định, yêu cầu tối thiểu về: Luồng gió, hệ thống vật tư, quy cách lắp đặt, …để làm sao có thể mang tới cho mỗi quý khách hàng hệ thống làm mát nhà xưởng chất lượng nhất; và hoạt động hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, tính đến hiện nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào cố định; viết riêng cho hệ thống làm mát nhà xưởng nói riêng. Toàn bộ tiêu chuẩn có sự xuất hiện của hệ thống đều là những tiêu chuẩn kết hợp với các hệ thống xử lý không khác. Và nếu như bạn đang kiếm tìm cho mình những tiêu chuẩn chính xác nhất; thì đừng rời đi. Hãy ở lại để nghe những lời tư vấn từ thông gió – điều hoà Tacoo Việt Nam nhé!

Môi trường áp dụng tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng

Môi trường áp dụng thực tế tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng đó là hệ thống các nhà máy sản xuất bao bì, dệt may, xưởng cơ khí, …Các đơn vị sản xuất cần cải thiện yếu tố về độ sạch, lượng nhiệt mát của không khí.

Trên thực tế thì hệ thống làm mát nhà xưởng được coi là hệ thống được củng cố và phát triển, dựa trên sự cộng hưởng của hai hệ thống thông thường là: Hệ thống thông gió và hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất âm. Bởi xét chung về đặc điểm cấu tạo chúng có khá nhiều điểm tương đồng nhau.

Tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng

Tiêu chuẩn tự nhiên

Thường thì tiêu chuẩn của hệ thống làm mát được liệu kê dựa trên kinh nghiệp lắp đặt; và yêu cầu của chủ đầu tư có thể kể đến:

+ Giảm nhiệt độ luồng không khí đi vào nhà xưởng; đồng thời có thể duy trì và kiểm soát mức nhiệt trong quá trình hoạt động

+ Loại bỏ các hoá chất độc hại, khói ô nhiễm đi từ bên ngoài vào. Đồng thời đẩy hơi ẩm, bụi bẩn trong quá trình làm việc sản sinh ra bên ngoài. Đảm bảo không gian luôn thoáng mát một cách tự nhiên. Tạo nên một môi trường làm việc khô ráo, thông thoáng.

+ Mức nhiệt phù hợp với cơ thể người lao động. Làm mát tự nhiên nhờ hơi nước và gió từ tấm làm mát; hoặc từ luồng gió mát được di chuyển và đưa đến từng vị trí; nhờ hệ thống đường ống gió, quạt công nghiệp, máy làm mát hiệu suất cao…

+ Cung cấp nguồn khí sạch, lan toả rộng đều trong toàn không gian mà không bị hao hụt

+ Sử dụng ổn định, lâu dài an toàn; tiết kiệm điện năng, mức ồn được hạn chế tối đa

Tiêu chuẩn quy ước theo tiêu chuẩn được ban hành bởi các văn bản chính thức

Một số tiêu chuẩn qu ước được ban hành bởi các văn bản chính thức dưới đây được chúng tôi tồng hợp và giới thiệu được trích dẫn trong tài liệu 5687: 2010: Tiêu chuẩn thiết kế thông gió – điều hoà không khí.

Một số tiêu chuẩn được liệt kê gắn với phần mục lục trong tài liệu

+ Tiêu chuẩn về thông số tính toán của không khí bên trong nhà; để thiết kế DHKK đảm bảo tiện nghi – mục A

+ Tiêu chuẩn giới hạn về nồng độ cho phép của hoá chất và bụi trong không khí vùng làm việc (tiêu chuẩn VSATLĐ do Bộ Y tế ban hàng 2002) – mục D

+ Lưu lượng gió tươi cho các phòng được thông gió cơ khí – mục G

+ Xác định lưu lượng và nhiệt độ không khí cấp vào phòng – Mục H

+ Cấu kiện và vật liệu làm đường ống gió – mục J

+ Kích thước ngoài tiết diện ngang của ống gió bằng kim loại; và độ dày yêu cầu của tôn dùng chế tạo ống gió – mục K

+ Tính toán lưu lượng khối cần thải khi có cháy – mục L

+ Cùng rất nhiều hệ thống tiêu chuẩn khác, …

Lưu ý:

Trên được coi là tổ hợp hệ thống tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng được trích dẫn tổng hợp; và thể hiện chi tiết trong tiêu chuẩn thông gió – điều hoà nói chung 5687: 2010; được thể hiện chi tiết gắn với từng mục lục đi kèm.

Hệ thống làm mát nhà xưởng được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn

Mong rằng thông qua những tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng được khái quát phía trên. Mỗi quý bạn đọc đang kiếm tìm những thông tin cho mình có thể có được những thông tin chính xác nhất.

Và để có thể hiểu sâu hơn, tìm hiểu kỹ hơn về từng tiêu chuẩn. Quý bạn đọc có thể truy cập trực tiếp hệ thống tiêu chuẩn làm mát nhà xưởng này trong tiêu chuẩn 5687: 2010; được trình bày và diễn giải cụ thể thông qua những kênh thông tin chính thống.

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *