Nên xem 5 thông số kỹ thuật này khi mua máy làm mát

Máy làm mát Daikio cho hàng quán

Lại một mùa hè mới sắp bắt đầu, đây là khoảng thời gian tốt nhất để người dùng tìm mua máy làm mát không khí để sử dụng. Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối trong lĩnh vực thiết bị làm mát, nhà phân phối Tacoo Việt Nam khuyên người dùng khi mua quạt làm mát không khí bằng hơi nước không nên chỉ quan tâm tới giá cả mà bỏ qua những thông số kỹ thuật của sản phẩm.
Những thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua máy làm mát không khí là gì? Tại sao cần phải lưu ý đến vấn đề đó? Tất cả những câu hỏi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Diện tích làm mát

Diện tích làm mát chính là khoảng không gian quạt làm mát có thể đẩy không khí mát đến và làm giảm nhiệt độ không khí trong khu vực đó. Mỗi loại sản phẩm đều có diện tích làm mát khác nhau, điều này giúp nâng cao hiệu quả làm mát và tránh lãng phí. Với những không gian có diện tích cần làm mát lớn thì công suất của máy sẽ được thiết kế lớn hơn so với những loại máy được thiết kế dùng trong gia đình hoặc văn phòng làm việc.
Vậy nên, trước khi quyết định mua quạt làm mát không khí, người dùng cần phải xác định được không gian cần sử dụng rộng bao nhiêu, dùng trong gia đình hay dùng cho những không gian mở như quán cà phê, nhà hàng…. Từ đó nhân viên tư vấn sẽ giúp người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Lưu lượng gió

Lượng không khí được làm mát trong vòng một giờ chính là lưu lượng gió. Máy có lưu lượng gió càng lớn thì hiệu quả làm mát không khí càng nhanh. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyên người dùng chỉ nên chọn những sản phẩm có lưu lượng gió phù hợp với diện tích và môi trường làm việc. Ví dụ như sử dụng máy làm mát cho hệ thống làm mát nhà xưởng, người dùng không thể nào chọn những loại máy dùng trong gia đình, mà phải chọn máy công nghiệp có công suất lớn và lưu lượng gió lớn. Sử dụng đúng sản phẩm cho từng môi trường làm việc góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của sản phẩm.

3. Tính năng tạo ion

Tính năng tạo ion không khí có tác dụng bổ sung khí oxy cho không khí, giữ cho không khí trong phòng luôn tươi mát và dễ chịu. Đối với những văn phòng hoặc nhà xưởng, người dùng nên chọn loại sản phẩm này để giữ cho không khí luôn thoáng mát, tránh cảm giác khó chịu trong không gian kín và nhiều người.

4. Chế độ quạt gió

Hiện nay các sản phẩm máy làm mát trên thị trường được trang bị 3 chế độ quạt gió, gồm: chế độ quạt tiêu chuẩn, quạt tự nhiên và quạt khi ngủ. Chế độ quạt gió đa dạng mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người dùng trong những ngày hè nóng nực.
Nếu sử dụng sản phẩm trong gia đình thì người dùng nên chọn sản phẩm có đủ 3 chế độ quạt gió trên. Còn nếu sử dụng trong các nhà xưởng, nhà hàng, quán cà phê thì chỉ cần chọn sản phẩm có chế độ quạt tiêu chuẩn để sử dụng.

5. Hướng gió thổi

Phần lớn các sản phẩm hiện nay được trang bị hướng gió thổi đa chiều, gió có thể thổi sang trái – phải hoặc trên dưới; giúp đẩy không khí mát đến mọi vị trí trong không gian cần. Một số ít sản phẩm chỉ có hướng gió thổi 1 chiều, những sản phẩm này thường được sử dụng trong hệ thống làm mát nhà xưởng.
Trên đây là những thông số kỹ thuật người dùng cần phải lưu ý khi mua máy làm mát để sử dụng. Một số sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay như: máy làm mát không khí Daikio DK-3000A, máy làm mát Daikio DK-5000C … là những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất được người dùng lựa chọn để sử dụng. Liên hệ với Tacoo Việt Nam theo số hotline: 0918 10 12 89 khi cần hỗ trợ tư vấn mua quạt làm mát không khí bằng hơi nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *