Nguyên tắc và các chú ý khi sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước Daikio 2017

Sử dụng quạt hơi nước đang là xu hướng mới hiện nay. Quạt có khả năng làm mát cao, tạo độ ẩm tốt. Dùng quạt rất tiện lợi, giúp đem đến cho người dùng sự mát mẻ, thoải mái.
Thời tiết nóng bức trong mùa hè khiến không ai cũng khó chịu. Sản phẩm như điều hòa, quạt mát chính là những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất vào mùa hè. Một trong những thiết bị được nhiều quan tâm chính là quạt hơi nước. Thiết bị có thể làm mát nhanh, dễ chịu và cân bằng độ ẩm trong không khí. Quạt hơi nước được thiết kế không làm nhiệt độ thấp khiến làn da của chúng ta khô như máy lạnh. Quạt hơi nước đủ giải tỏa cơn nắng gắt của bạn và giúp thư thái, mát mẻ trong mùa hè.

Quạt hơi nước và nguyên tắc sử dụng

Các quạt hơi nước khi mới mua về thì bạn nên bật quạt hơi nước ở chế độ bình thường. Cho máy hoạt động từ 1-2h đồng hồ ở những vị trí thoáng. Điều này giúp quạt hơi nước thổi đi hết những mùi ẩm mốc có trong quạt.

Bạn cần chú ý là nên đặt phần lưng quạt cần đặt ở gần cửa chính, cửa sổ, gió lưu thông tốt. Bạn cần đặt quạt trong phòng kín thì không đặt sát tường. Đặt cách tường khoảng 40 cm, làm như vậy sẽ giúp tăng khả năng hút gió của quạt sẽ làm mát hiệu quả hơn.

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước là chuyển hóa nước thành dạng hơi mang theo nhiệt độ. Nước càng lạnh thấp thì hơi nước sẽ làm mát nhanh hơn. Người dùng nên sử thêm đá lạnh, túi đá khô, nước đá cho quạt hơi nước để quạt làm mát sâu hơn. Sử dụng đá sẽ đặc biệt hữu ích vào những ngày trời nắng nóng, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao.

Lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Trước tiên bạn nên chú ý, quạt hơi nước làm mát không sâu và rộng như quạt phun sương. Quạt hơi nước sẽ rất phù hợp với những gian phòng có diện tích nhỏ hơn. Đối với những phòng có diện tích lớn hơn thì hiệu quả làm mát của quạt hơi nước không cao.

Khi sử dụng cần kiểm tra nguồn điện xem có đảm bảo phù hợp với yêu cầu về điện năng. Tránh trường hợp quạt có yêu cầu sử dụng điện 220V nhưng lại cắm vào điện 110V gây hỏng hóc thiết bị. Sau một thời gian hoạt động, các bộ phận của quạt cũng sẽ bám đầy bụi bẩn. Điều này làm hiệu suất làm mát của quạt bị giảm đi rõ rệt. Mọi người cần phải định kỳ 6 tháng 1 lần bạn nên làm sạch quạt.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về nguyên tắc và các chú ý khi sử dụng quạt hơi nước. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể chọn cho mình những sản phẩm vừa ý. Ngoài ra các bạn có thể xem qua một vài sản phẩm quạt hơi nước Daikio mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *