Máy làm mát hay còn gọi là quạt làm mát là sản phẩm giải nhiệt cho mùa nắng nóng. Dòng sản phẩm này mấy năm trở lại đây nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Mặt khác, các nhà sản xuất liên tục đưa ra nhiều mẫu mã mới, nhiều hãng với hàng loại model khác nhau. Với nhiều chiến lược kinh doanh, quảng bá, marketing rầm rộ khi mùa hè đến. Nên hiện nay dòng quạt hơi nước này tràn ngập thị trường tạo cho người tiêu dùng khó lòng lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Hoặc nhiều người tự hỏi liêu máy làm mát có tốt như những lời quảng cáo của nhà sản xuất hay không. Ở bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng những thông tin hữu ích trước khi quyết định mua một chiếc máy làm mát hay không. 

 1. Máy làm mát hay quạt hơi nước là sản phẩm hoạt động trên nguyên lý từ sự bốc hơi của nước. Không khí đi qua tấm làm mát cooling pad, được trao đổi nhiệt và lọc sạch với nước chảy trong tấm. Không khí khi được lọc và giảm nhiệt độ được quạt hút ra ngoài môi trường. Đây là nguyên lý hoàn toàn tự nhiên nhưng nhiệt độ không thể giảm sâu như điều hòa. Thường nhà sản xuất thường thổi phồng khả năng làm mát của sản phẩm làm người tiêu dùng thất vọng khi sử dụng. Nên lưu ý đầu tiên là máy làm mát chỉ mang lại không khí dịu mát và phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường.

 2. Máy làm mát là sản phẩm sử dụng trong không gian mở, nơi không khí lưu thông thoải mái. Điều này rất khác với điều hòa, vì điều hòa cần không gian kín. Và ngược lại khi sử dụng máy làm mát trong không gian kín là không được. Vì tuy không phải phun nước trực tiếp ra môi trường nhưng máy làm mát cũng truyền ra môi trường một lượng hơi nước đáng kể. Nếu là không gian kín sẽ làm tăng độ ẩm phòng nhanh chóng, từ đó làm người sử dụng bí bách, khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới thiết bị điện. Lưu ý thứ 2 là máy làm mát chỉ nên sử dụng cho không gian mở, vì lượng hơi nước thoát ra ngoài từ máy làm mát sẽ hòa vào độ ẩm môi trường rộng lớn của không gian mở từ đó không làm tăng độ ẩm không gian lên.

 3. Quạt hơi nước có cấu tạo thực tế là 1 chiếc quạt hút không khí, ép không khí đi qua tấm làm mát. Vì vậy nó tạo ra độ ồn đáng kể so với chiếc quạt thông thường. Nếu sử dụng cho không gian mở và vào ban ngày thì vẫn đảm bảo. Nhưng sử dụng vào ban đêm thì những người nhạy cảm với tiếng ổn sẽ rất khó chịu. Vậy nên chúng ta cần lưu ý đến tiếng ồn của máy làm mát khi mua.

 Và khi đã quyết định chọn máy làm mát thì hãy xem bảng giá máy làm mát Daikio này để lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp nhất. Chúng tôi đang có chương trình chiết khấu rất là tốt cho dòng sản phẩm này. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *