Những phương pháp làm mát tốt nhất không cần dùng đến điều hòa

Uống nhiều nước để hạ nhiệt

Như chúng ta đã biết, việc thời tiết thay đổi bất thường trong những năm gần đây, Trái Đất đang nóng dần lên, mùa hè kéo dài hơn, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nhất là vào thời gian nắng nóng đỉnh điểm,  nhiệt độ có thể lên tới 39 độ C, sự oi bức, ngột ngạt khiến bạn khó chịu dù là có bật điều hòa đi chăng nữa. Mùa hè đến cũng là lúc bạn phải đối mặt với chi phí điện leo thang đến mức chóng mặt. Vậy làm thế nào để làm mát không gian mà vẫn có thể tiết kiệm điện năng? Ở bài viết này tôi sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để có thể đối phó với khó khăn trong mùa nóng:

1. Quạt và đá lạnh hoặc nước đá

Đây là một cách làm mát vô cùng hiệu quả trong mùa hè. Rất đơn giản, chỉ cần đặt một bát đá hoặc nước đá trước quạt, ta sẽ ngay lập tức cảm nhận được luồng gió mát tản đều trong căn phòng, đánh bật sự oi bức của nắng nóng.

Sử dụng quạt và đá lạnh là phương pháp làm mát hữu hiệu

2. Hạ nhiệt cơ thể

Làm mát bên ngoài không gian chưa đủ, hãy làm mát từ bên trong cơ thể. Các món đồ uống mát lạnh, có tính chất làm mát như trà, atiso hay nước hoa quả sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Thêm vào đó, việc mặc thoải mái cũng góp phần giảm nhiệt, bạn nên sử dụng chất liệu mát mẻ, thông thoáng như lanh, đũi… Vào thời điểm nóng đỉnh điểm, bạn có thể sử dụng khăn lạnh chườm lên cơ thể giúp hạ nhiệt nhanh chóng.

 

Hạ nhiệt cơ thể bằng nhiều phương pháp khác nhau

3. Sử dụng quạt trần trang trí có chế độ làm mát tự nhiên

Quạt trần trang trí là loại quạt vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ vừa có thể làm mát tự nhiên, và có chức năng điều chỉnh theo mùa, dùng được cả mùa hè và mùa đông. Vào mùa hè, bạn nên để chế độ quạt quay ngược chiều kim đồng hồ. Như vậy,  khí nóng sẽ bị đẩy lên trần nhà thay vì quanh quẩn bên dưới, đồng thời chế độ gió tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn nhiều.

Sử dụng quạt trần trang trí là biện pháp hoàn hảo nhất trong mùa hè

3. Hãy mua ngay cho gia đình một chiếc máy làm mát Daikio

Là sản phẩm làm mát sử dụng công nghệ tiên tiết nhất của Nhật Bản, máy làm mát Daikio lợi thế làm mát nhanh chóng thua kém gì điều hòa, với giá thành tốt và hiệu quả sử dụng cao. Không những thế máy làm mát còn sử dụng hệ thống lọc không khí tiên tiến, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường

Mùa hè năm nay dự đoán sẽ có những đợt nắng nóng khắc nghiệt và kéo dài, hãy lưu lại các phương pháp làm mát hiệu quả cả cho bản thân và gia đình mình nhé. Và trên đây là những cách làm mát hiệu quả lại giúp tiết kiệm điện năng mà bạn nên áp dụng cho mùa hè đang tới thật gần.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẫu máy làm mát Daikio ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *