Phương pháp chọn mua quạt điều hòa cho ngày hè nóng bức

Showroom máy làm mát Daikio

Gần đây trên thị trường các sản phẩm quạt làm mát bằng hơi nước hay còn gọi là quạt điều hòa và các sản phẩm quạt làm mát được bán rất nhiều với nhiều công dụng, chủng loại, mẫu mã và các nhãn hiệu khác nhau khiến cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm tốt có ích lợi cho việc sử dụng của mình. Bạn là người tiêu dùng và cũng đang băn khoăn không biết nên chọn mua sản phẩm quạt điều hòa hay còn gọi là máy làm mát của hãng nào thì phù hợp của hãng nào thì phù hợp và nên sử dụng sản phẩm quạt nào để làm mát phù hợp với ngôi nhà và nơi mình ở và căn phòng của mình. Hãy tham khảo bài viết của các chuyên gia máy làm mát daikio tư vấn chọn mua quạt hơi nước tốt của chúng tôi để có thể có được lựa chọn tốt nhất dành cho chính gia đình của mình nhé.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa các sản phẩm quạt làm mát bằng hơi nước và quạt phun sương nên phân vân khi chọn lựa các sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phân biệt sản phẩm quạt này nhé.

 

Quạt điều hòa khác quạt phun sương như thế nào?

Như chúng ta đã biết quạt phun sương là sản phẩm quạt làm mát theo cơ chế gió của quạt thổi luồng hơi nước được phân tán thành sương nhờ hệ thống máy bơm cao áp và đĩa phun sương được tích hợp trong quạt để làm dịu không khí, với sản phẩm quạt phun sương thì có ưu điểm là giảm nhiệt độ nhanh chóng nhưng nhược điểm của máy là phun sương nên dễ ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử nên quạt không được sử dụng trong các căn phòng có linh kiện điện tử.

Còn quạt hơi nước thì có một chút hơi khác đó là quạt sử dụng cách làm mát dựa trên nước và gió nhưng cơ chế hoạt động của quạt này hoàn toàn khác quạt làm mát bằng hơi nước. Nguyên lý hoạt động đó là đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh từ màng thấm và trục cuốn bằng hệ thống quạt thổi gió. Một trục quấn màng thấm luôn đưa màng thấm này qua bình chứa nước lên để quạt thổi hơi nước ra môi trường xung quanh. Như vậy cơ chế làm mát của quạt hơi nước đó là hơi nước được thổi từ màng vải đặc biệt được chạy quanh trục cuốn. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số nhà sản xuất đã bổ sung thêm hệ thống máy bơm để quạt thổi hơi nước ra ngoài. Một hình thức hoạt động gần giống với hoạt động của quạt phun sương. Bạn hãy lưu ý đến điểm khác biệt này để tránh nhầm lẫn khi tìm mua quạt điều hòa nhé!

Khi nào thì nên sử dụng quạt điều hòa?

Quạt hơi nước có cơ chế làm mát bằng hơi ẩm nên chỉ phù hợp với các gian phòng có diện tích nhỏ hơn 20 m2. Đối với các gian phòng có diện tích lớn thì lượng hơi ẩm tỏa ra sẽ không đủ để làm mát được gian phòng. Nếu mua quạt điều hòa cho các trong các gian phòng lớn vào thời điểm nắng nóng oi bức thì dễ gây cảm giác khó chịu do khi chế độ hơi nước hoạt động thì lượng độ ẩm trong không khí tăng, mà nhiệt độ trong phòng không giảm thì lượng hơi nước được phun ra không thể làm mát được không gian của phòng dễ gây bức bối.

Ngoài ra, quạt hơi nước khá đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Đặc biệt giá thành của quạt hơi nước rẻ hơn nhiều so với quạt phun sương. Nếu bạn có những gian phòng bé dưới 20 m2 thì mua quạt điều hòa để sử dụng cũng là một giải pháp hay để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Vậy các bạn đã hểu nên chọn mua quạt làm mát bằng nước hay điều hòa cho gia đình chưa?

Quạt điều hòa Daikio là lựa chọn tin cậy nhất!

Là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm máy làm mát hay còn gọi là quạt điều hòa Daikio. Chúng tôi tự hào vì sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, giá thành tốt nhất. Quạt điều hòa Daikio là sự lựa chọn tin cậy cho mọi gia đình giúp xua tan cái nóng bức của mùa hè miền bắc. Hiện nay chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mãi được áp dụng, quý khách hàng xem thêm thông tin khuyến mãi máy làm mát Daikio của chúng tôi tại đây!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *