Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng là phương pháp kết hợp giữa hai hệ thống chính. Đó là hệ thống thông gió nhà xưởng và làm mát nhà xưởng. Hiện nay, với hiệu quả hoạt động tích cực của phương pháp kết hợp này. Rất nhiều đơn vị đã lựa chọn chúng là người bạn đồng hành trong suốt quá trình kiến thiết và phát triển.

Nhanh chóng nắm bắt được những mong muốn thiết yếu đó của quý khách hàng. Chúng tôi – nhà thầu Tacoo Việt Nam, xin được gửi đến quý khách hàng một số kiểu thiết kế thông dụng. Được ứng dụng rất nhiều tại đa dạng các đơn vị sản xuất. Được cung cấp và lắp đặt bởi nhà thầu chuyên nghiệp Tacoo Việt Nam. Với giá hệ thống làm mát nhà xưởng vô cùng hợp lý.

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Với phương pháp kết hợp ăn ý này, hệ thống đem lại nguồn không khí trong lành cho đơn vị lắp đặt. Đưa không khí mát, khô ráo vào nhà xưởng và đẩy không khí nóng ẩm ra bên ngoài. Đồng thời cân bằng lượng không khí bằng cách đưa luồng không khí mới vào trong nhà xưởng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Góp phần tích cực nâng cao năng suất lao động của người lao động.

Các phương pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Thông gió cưỡng bức sử dụng quạt công nghiệp

Phương pháp thông gió cưỡng bức sử dụng quạt công nghiệp này là một trong những phương pháp thông gió nhà xưởng đơn giản nhất. Được nhiều nhà xưởng hoạt động đơn giản ứng dụng. Với phương pháp này, hệ thống sử dụng quạt công nghiệp dạng vuông hoặc tròn, hoặc loa có lưu lưu lượng lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Chúng được lắp đặt trên tường hoặc các vách tôn. Phía đối diện, hệ thống cửa gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ được lắp đặt để lấy gió bên ngoài vào nhà xưởng.

Khi quạt hút hoạt động, sẽ tạo ra sự chênh lệch áp bên trong nhà xưởng. Gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra. Tạo ra một vòng luân chuyển không khí trong nhà xưởng. Cứ như vậy vòng lặp liên tục được lặp đi lặp lại. Luồng không khí tươi mới liên tục được lưu chuyển trong tòa nhà.

Làm mát kết hợp giữa quạt hút và tấm làm mát

Phương pháp làm mát sử dụng quạt hút Cooling pad. Thực chất là sự kết hợp giữa hệ thống quạt hút và tấm làm mát Cooling pad hay còn được gọi là hệ thống làm làm mát áp suất âm hoặc phương pháp đóng cửa. Phương pháp này được ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm…Với phương pháp này nhiệt độ có thể giảm được từ 5 – 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời

Để hệ thống hoạt động có hiệu quả, thì việc thiết kế lắp đặt hệ thống là một trong những khâu đoạn quan trọng nhất. Thông thường hiện nay, hệ thống thông gió nhà xưởng sử dụng phương pháp này thường được thiết kế với 4 kiểu khác biệt bao gồm: thiết kế xuyên tâm dọc nhà xưởng (1), thiết kế xuyên tâm ngang nhà xưởng (2) thiết kế hút gió sườn (3) và thiết kế hút gió đầu hồi (4).

Thiết kế chi tiết

+ Thiết kế theo phương pháp 1: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được đặt ở đầu đối diện theo phương dài của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều dài của đơn vị lắp đặt. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 2: Với phương pháp này, các tấm Cooling pad được đặt ở một đầu nhà xưởng. Các quạt hút gió được lắp đặt ở phía đầu đối diện theo phương ngang của nhà xưởng. Ưu thế của mô hình này là gió mát được xuyên suốt chiều ngang. Tạo nên sự thay đổi môi trường cho toàn bộ các khu vực bên trong nhà xưởng.

+ Thiết kế theo phương pháp 3, 4: Còn được gọi là phương pháp kết hợp. Với kiểu thiết kế này, các tấm Cooling pad được đặt ở một phía của nhà xưởng và quạt hút gió được lắp ở phương vuông góc còn lại. Ưu điểm của phương pháp thiết kế này có thể di chuyển trong việc sắp xếp và lắp đặt tấm Cooling pad, quạt gió. Nhằm phù hợp với đặc điểm thiết kế của nhà xưởng và hướng gió lưu chuyển tối đa nhất.

Ưu nhược điểm của phương pháp

Ưu điểm:

+  Tạo nên môi trường trong lành trong lành, thoáng mát

+ Tiết kiệm được chi phí đầu tư và năng lượng vận hành. Theo nghiên cứu chi phí vận hành của hệ thống chỉ bằng 10 % so với hệ thống điều hòa

+ Thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm không gian lắp đặt

+ Hạn chế tiếng ồn, tạo môi trường làm việc yên tĩnh

+ Bảo vê môi trường đáng kể do sử dụng hệ thống nguyên vật liệu không gây ảnh hưởng đến môi trường (không sử dụng gas)

Nhược điểm:

+ Đối với nhiều đơn vị sản xuất yêu cầu độ ẩm thấp thì hệ thống không thể đáp ứng

+ Cần thiết kế hệ thống tuần hoàn nước kín, phù hợp để không lãng phí tài nguyên.

Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát

Giải pháp thông gió nhà xưởng kết hợp làm mát sử dụng máy làm mát nhà xưởng là phương pháp kết hợp giữa hệ thống quạt hút, hệ thống máy làm mát và hệ thống kênh dẫn gió. Hay còn được gọi là hệ thống làm mát nước hoặc hệ thống làm mát áp suất dương.

Với kiểu thiết kế cục bộ này, hệ thống máy làm được thiết kế lắp đặt ở vách tường hoặc trên mái tôn của nhà xưởng. Đầu đối diện hoặc các cạnh tường vuông góc, hệ thống quạt gió được lắp đặt. Nhằm thực hiện chức năng hút lượng gió nóng ra ngoài nhà xưởng. Cân bằng áp suất tại nhà xưởng.

Kết hợp với bộ phận quạt hút và máy làm mát, hệ thống đường ống thông gió đóng vai trò là bộ phận trực tiếp dẫn luồng không khí làm mát đến được đa dạng các vị trí trong nhà xưởng. Hiện nay phương pháp này là một trong những phương pháp được ứng dụng nhiều nhất tại các đơn vị sản xuất.

Trên là một số những phương pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng thông dụng được nhà thầu Tacoo Việt Nam trực tiếp thiết kế và lắp đặt. Để được tư vấn kỹ hơn về từng hệ thống cùng bảng báo giá chi tiết. Xin quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *