Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau. Ví dụ như nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà, các khu công cộng, khu nghỉ dưỡng, trang trại chăn nuôi, xưởng may… Hệ thống thông gió làm mát giúp không khí trong lành được lưu thông. Loại bỏ khí độc hại, tăng cường oxi, loại bỏ mùi hôi, ẩm thấp trong một không gian cố định. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thông gió làm mát nhà xưởng được ứng dụng. Trong đó có 2 phương pháp được sử dụng chính.

Phân loại hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng tự nhiên

Cách thông gió làm mát tự nhiên này giúp tiết kiệm chi phí, tận dụng được không khí tự nhiên. Với các thiết bị đơn giản như quạt hút mùi gắn vào các ô cửa, ô thoáng. Chúng có tác dụng điều tiết không khí, tăng cường oxi từ bên ngoài và loại bỏ những không khí độc hại trong nhà xưởng.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng cơ khí

Là một hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng khá phức tạp. Đòi hỏi sự thiết kế và lắp đặt của những người thợ chuyên môn. Hệ thống này sẽ chủ động làm mới không khí trong nhà xưởng, hút không khí trong lành từ bên ngoài vào và đẩy không khí ô nhiễm ra ngoài, làm mát cho không gian lắp đặt.

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng kín

Khí khô, bụi được hút ra ngoài với lưu lượng lớn tạo nên chênh lệch về áp suất với môi trường bên ngoài. Tiếp theo không khí được đẩy vào phòng qua tấm trao đổi nhiệt nhờ hệ thống nước chảy trong tấm làm mát. Quá trình trao đổi đó đưa luồng không khí được làm mát vào bên trong nhà xưởng. Nhằm tạo nên một không gian trong lành giúp cải thiện đáng kể môi trường lao động-

Nguyên lý thông gió làm mát nhà xưởng mở

Không khí ngoài trời sau khi qua máy làm mát được trao đổi nhiệt với nước (chảy trong tấm làm mát cooling pad) theo nguyên lý bốc hơi nước. Không khí trong máy làm mát là khí mát, sạch do đã được đi qua tấm lọc bụi. Khí này được quạt đẩy qua cửa gió vào xưởng tạo nên bầu không khí mát lạnh, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người lao động.

Tùy vào nhu cầu khác nhau mà mỗi nhà xưởng sẽ sử dụng một hệ thống thông gió làm mát khác nhau. Tacoo Việt Nam cung cấp hệ thống thông gió, quạt hút bụi, quạt hút mùi… chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. 

Liên hệ: 0918 10 12 89

Rất hân hạnh được hợp tác với quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *