Top 3 giải pháp làm mát nhà xưởng được ứng dụng nhiều nhất hiện nay

Với tình trạng thời tiết nóng bức như ở Việt Nam; đặc biệt là vào mùa hè thì việc cải thiện lượng nhiệt độ trong nhiều nhà xưởng, không gian; nhằm phục vụ quá trình lao động, sản xuất của đội ngũ công nhân được coi là một trong những việc làm cần thiết thực hiện. Nhằm có thể đem tới một môi trường làm việc thông thoáng, giúp nâng cao tối đa sản lượng sản xuất. Trên thực tế với mỗi nhà xưởng, hệ thống giải pháp làm mát nhà xưởng được áp dụng là khác biệt.

Vì điều này còn phụ thuộc vào tình hình thực tế cũng như điều kiện và nhu cầu của từng đơn vị. Ngoài ra thì với một số nhà xưởng có tính chất đặc biệt như: Yêu cầu độ kín về không gian; hay lượng nhiệt lạnh cần thiết; thì việc sử dụng hệ thống làm mát lại chưa có thể đáp ứng được.

Nào để cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng giải pháp; cũng như những môi trường áp dụng cơ bản của chúng; thì ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi những gợi mở đến từ chuyên gia của thông gió – điều hoà Tacoo Việt Nam nhé!

Làm mát nhà xưởng

Làm mát nhà xưởng là một trong những hệ thống có chức năng cung cấp thêm lượng không khí mới, mát lạnh vào trong không gian nhà xưởng. Trong đó luồng không khí đã được xử lý cơ bản theo từng vị trí mong muốn; dưới sự hỗ trợ của một tổ hợp vật tư, được lắp đặt kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống có tổ chức.

Để có thể phù hợp với yêu cầu của từng nhà xưởng. Hệ thống giải pháp được các chuyên gia thiết kế và sử dụng vô cùng đa dạng. Trong đó có thể kể đến một số giải pháp nổi bật được sử dụng nhiều nhất hiện nay như:

+ Làm mát nhà xưởng áp suất dương

+ Làm mát nhà xưởng áp suất âm

+ Làm mát nhà xưởng bằng biện pháp phun sương

Trong đó với mỗi giải pháp chúng lại có những ưu nhược điểm; cùng khả năng hoạt động riêng biệt.

3 giải pháp làm mát nhà xưởng được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Làm mát nhà xưởng áp suất dương

Đặc điểm kết cấu

Làm mát nhà xưởng áp suất dương hay còn được gọi với những cái tên gọi khác như giải pháp làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát hiệu suất cao; hay phương pháp thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng.

Điểm nổi bật của hệ thống này đó là tính chất làm mát ưu việt của máy làm mát hiệu suất cao. Chúng không chỉ giúp cho chất lượng của không khí được cải thiện đáng kể; mà nhiệt độ của không khí mới chắc chắn sẽ giúp cho người lao động có được những giây phút làm việc mát hơn rất nhiều.

Và một hệ thống làm mát nhà xưởng, sử dụng máy làm mát được kết cấu với một số bộ phận bao gồm: Máy làm mát, hệ thống kênh phân phối gió; hệ thống quạt hút; hệ thống đường nước bơm chuyển tuần hoàn.

Chu trình hoạt động

Chu trình hoạt động của chúng được thực hiện từ: Nước được bơm lên hệ thống máy làm mát; không khí khi đi qua máy làm mát được giảm nhiệt. Sau khi được giảm nhiệt, chúng theo hệ thống kênh phân phối gió đến được đa dạng các vị trí trong nhà xưởng. Và để có thể cân bằng được áp suất; thì hệ thống quạt hút sẽ hoạt động năng suất; với mục đích hút hết luồng không khí nóng bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Để không khí lạnh mới liên tục được truyền vào không gian.

Thực tế đây là hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả nhất; tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với hệ thống điều hoà. Nên chúng được rất nhiều nhà xưởng áp dụng. Trong đó thì nhiệt độ có thể giảm từ 5 – 12 độ tuỳ theo thiết kế thêm. Vậy nên chúng thường phù hợp với một số dạng nhà xưởng như: Xưởng may, xưởng dệt; xưởng gia công gạch, xưởng sản xuất bao bì, xưởng cơ khí…

Hệ thống làm mát áp suất dương được lắp đặt tại nhà máy bao bì Thái Dương – Hưng Yên

Làm mát nhà xưởng áp suất âm

Làm mát nhà xưởng áp suất âm hay còn được gọi là giải pháp làm mát nhà xưởng sử dụng tấm làm mát Cooling Pad. Trong đó hệ thống kết cấu của giải pháp này cũng tương tự như hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương. Song thay vì sử dụng quạt làm mát và kênh dẫn gió hiệu suất cao; thì chúng chỉ sử dụng hệ thống tấm làm mát thông thường.

Chính vì chúng chỉ sử dụng tấm làm mát thông thường; nên chúng chưa được coi là giải pháp thông gió đem lại chất lượng hiệu quả cao. Tuy nhiên chúng cũng được ứng dụng khá nhiều; vì chi phí đầu tư của chúng thấp hơn so với hệ thống làm mát áp suất dương.

Với phương pháp này thì chúng thường áp dụng cho nhưng nhà xưởng kín gió như: Xưởng may, dệt, khu chăn nuôi…

Sơ đồ hệ thống làm mát áp suất âm và công trình tại nhà máy Phong Nam – Sinhirose

Làm mát nhà xưởng sử dụng phương pháp phun sương

Ưu nhược điểm của giải pháp

Giải pháp phun sương này cũng được coi là một trong 3 giải pháp làm mát nhà xưởng được ứng dụng khá nhiều. Trong đó chúng thường được kết cấu với hai dạng chính là phun trực tiếp trên mái; hoặc phun toả đều không gian.

Để có thể có được một hệ thống phun sương chất lượng. Chúng ta cần kể đế hệ thống máy bơm, đường ống nước và các đầu phun. Khi nước được bơm vào hệ thống đường ống, tại các đầu phun – nước được phun ra dưới dạng sương; với tốc độ và năng suất được tính toán sẵn.

Với phương pháp này nhiệt thông thường trong nhà xưởng có thể giảm từ 3 – 5 độ. Đây được coi là phương pháp khá chất lượng khi chúng vừa có thể làm giảm nhiệt độ môi trường; vừa có thể duy trì độ ẩm và hạn chế bụi bẩn lan trong không khí. Hơn hết độ ồn của hệ thống cũng được hạn chế ở mức tối đa. Và phương pháp này thực tế phù hợp với một số nhà xưởng như: Sản xuất gạch, xưởng phế liệu, xưởng hoa, trồng nấm thông thường.

Hệ thống làm mát bằng biện pháp phun sương

Lưu ý:

Để có thể lựa chọn được giải pháp làm mát phù hợp. Trước hết bạn nên cân nhắc kỹ đến đặc điểm tính chất nhà xưởng; nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế cho phép.

Trên được coi là top 3 giải pháp làm mát nhà xưởng được ứng dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Mong rằng thông qua những thông tin chúng tôi vừa gợi mở; mỗi quý khách hàng đang loay hoay tìm kiếm giải pháp chống nóng cho nhà xưởng của mình có thể có được những cân nhắc chính xác nhất.

Và nếu như bạn vẫn chưa lựa chọn được giải pháp làm mát nhà xưởng; hay chưa có một nhà thầu nào để có thể tham khảo và trao gửi niềm tin thì đừng ngần ngại nhé! Thông gió – điều hoà Tacoo đã có mặt để có thể hỗ trợ bạn 24/7.

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *