Top 4 biện pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả nhất hiện nay

Làm mát nhà xưởng được coi một biện pháp chống nóng hiệu quả; giải nhiệt hữu hiệu cho những ngày hè oi ả. Chúng được coi là hệ thống cải thiện tối đa môi trường làm việc, sinh hoạt thực tế tại nhiều phân xưởng. Để cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng biện pháp làm mát nhà xưởng này.

Ngay sau đây, xin mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi nhưng chia sẻ đến từ chuyên gia thông gió – điều hoà Tacoo Việt Nam nhé!

4 biện pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả nhất hiện nay

Một số biện pháp:

Hiện nay nhằm phù hợp với từng phân xưởng. Một số giải pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả; và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến 5 biện pháp chính bao gồm:

+ Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống điều hoà trung tâm

+ Làm mát nhà xưởng sử dụng quạt công nghiệp

+ Làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát công nghiệp

+ Làm mát nhà xưởng sử dụng hệ thống phun sương

Trên thực tế thì với mỗi hệ thống, chúng có đặc điểm, môi trường ứng dụng và hệ thống kinh phí khác biệt. Để có thể có được một hệ thống hoạt động hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn nên cân nhắc chính xác đến nhu cầu sử dụng cũng như đặc tính môi trường xưởng nhé.

Một số phân xưởng ứng dụng:

Trong đó thì chúng ta có thể phân chia nhà xưởng với một số đặc điểm
+ Phân xưởng nóng

+ Phân xưởng lạnh

+ Phân xưởng ẩm ướt

+ Phân xưởng linh kiện điện tử

+ Phân xưởng toả khí và hơi độc

+ Phân xưởng bụi

+ Phân xưởng cơ khí

Đặc điểm thiết kế của từng biện pháp

Biện pháp làm mát nhà xưởng sử dụng hệ thống điều hoà trung tâm

Biện pháp làm mát nhà xưởng sử dụng hệ thống điều hoà trung tâm được coi là hệ thống làm mát hiệu quả nhất; có chi phí đắt đỏ nhất trong top 5 biện pháp làm mát nhà xưởng kể trên. Đây được coi là hệ thống sử dụng công nghệ làm mát hiện đại nhất hiện nay; được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác biệt.

Thông thường biện pháp này thường được ứng dụng trong những phân xưởng có yêu cầu cao về nhiệt độ; độ ẩm, nồng độ bụi. Trong đó thì hệ thống phân xưởng sản xuất linh kiện điện tử; đồ đông lạnh được coi là những phân xưởng sử dụng công nghệ làm mát này khá nhiều.

Ưu điểm của hệ thống này đó là khả năng kiểm soát tối đa nhiệt độ; tự điều chỉnh luồng không khí với số người trong không gian một cách chính xác nhất; nhờ cảm biến hồng ngoại. Vậy nên tuy chi phí đầu tư cao; song khả năng tiết kiệm tối đa nguồn nhiên liệu vận hành; và những giá trị thực tế mà chúng mang lại đã chinh phục rất nhiều quý khách hàng khó tính trong hiện tại và cả tương lai.

Hệ thống làm mát sử dụng điều hoà trung tâm tại nhà máy Midori Vĩnh Phúc

Biện pháp làm mát nhà xưởng sử dụng quạt làm mát công nghiệp

Đây cũng được coi là một trong nhiều giải pháp làm mát nhà xưởng; được ứng dụng khá nhiều tại các nhà xưởng cơ khí, xưởng may,…Là một giải pháp làm mát được coi là tiết kiệm chi phí nhất; song hiệu quả làm mát của chúng chưa được cao. Với những phân xưởng nóng thì giải pháp này lại chưa hiệu quả; dù sử dụng những chủng loại quạt có công suất lớn.

Làm mát sử dụng quạt công nghiệp

Biện pháp làm mát nhà xưởng sử dụng hệ thống máy làm mát công nghiệp

Biện pháp làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát công nghiệp được coi là biện pháp phổ thông; được ứng dụng tại rất nhiều phân xưởng, từ phân xưởng cơ khí, phân xưởng bao bì, xưởng may,…Cho đến rất nhiều phân xưởng khác.

Ưu điểm của hệ thống này đó là khả năng hoạt động hiệu quả; chi phí đầu tư thấp và đặc biệt là chi phí vận hành cũng thấp. Và điểm nổi bật của hệ thống này với các hệ thống khác đó là sự xuất hiện của máy làm mát hiệu xuất cao; dưới sự hỗ trợ của hệ thống quạt, đường ống thông gió; và hệ thống kênh bơm nước tuần hoàn.

Làm mát phân xưởng bao bì với biện pháp sử dụng máy làm mát hiệu suất cao

Biện pháp làm nhà xưởng dạng phun sương

Thiết kế:

Với biện pháp này chúng ta có thể thiết kế chúng thành 2 dạng chính: Phun sương trực tiếp trong nhà xưởng; và phun sương trên mái. Thông thường thì phương pháp này được ứng dụng trong những phân xưởng bụi.

Việc sử dụng tia nước dạng phun sương không chỉ cải thiện làm giảm nhiệt độ nóng trong nhà xưởng, trên mái; mà chúng còn được coi là biện pháp hạn chế được một phần bụi khá lớn; đang bay lơ lửng trong không khí, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ của người lao động.

Lưu ý:

Việc lắp đặt của hệ thống này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần hệ thống ống nước, máy bơm và các đầu phun. Riêng đầu phun bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh dạng nước phun, tốc độ phun.

Với 4 biện pháp làm mát nhà xưởng chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí; thì việc giải nhiệt mùa hè, cải thiện môi trường làm việc của rất nhiều nhà xưởng đã không còn chở nên đáng ngại.

Hệ thống phun sương đi vào hoạt động hiệu quả 

Mong rằng thông qua những gợi mở chi tiết; được tư vấn và gợi mở bởi thông gió – điều hoà Tacoo Việt Nam về các biện pháp làm mát nhà xưởng. Mỗi quý khách hàng đang tìm kiếm giải pháp chống nóng cho hệ thống phân xưởng của mình, có thể có được những cân nhắc chính xác nhất; trong quá trình tìm kiếm giải pháp và nhà thầu thi công tiềm năng.

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *