Top 4 biện pháp thông gió nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí

Thông gió nhà xưởng hiện nay được coi là một trong những giải pháp chống nóng mùa hè, cải thiện môi trường làm việc hiệu quả; được rất nhiều phân xưởng áp dụng. Trên thực tế để có thể có được một hệ thống thông hoạt động chất lượng. Điều này phụ thuộc rất nhiều đến điều kiện thực tế, nhu cầu sử dụng; và chi phí đầu tư của mỗi doanh nghiệp. Vậy nên để có thể có được hệ thống thông gió chất lượng. Trước hết bạn cần tìm ra biện pháp thông gió nhà xưởng phù hợp nhất, tiết kiệm nhất cho phân xưởng của mình.

Và ngày hôm nay, chuyên gia của thông gió điều hoà Kaiyo Việt Nam đã có mặt; để có thể đưa đến cho quý khách hàng những biện pháp thông gió nhà xưởng chất lượng nhất, tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

4 biện pháp thông gió nhà xưởng chất lượng, tiết kiệm nhất

Hiện nay 4 biện pháp đem đến cho bạn một hệ thống thông gió nhà xưởng chất lượng, tiết kiệm nhất; được ứng dụng đông đảo có thể kể đến 4 biện pháp chính bao gồm:

+ Thông gió nhà xưởng tự nhiên

+ Thông số nhà xưởng cưỡng bức

+ Thông gió nhà xưởng sử dụng tấm làm mát

+ Thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng

Trên được coi là 4 biện pháp thông gió nhà xưởng được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Trong đó mỗi hệ thống chúng đều có những ưu nhược điểm; cùng môi trường ứng dụng khác biệt. Nào mình cùng đi tìm hiểu kỹ hơn từng phương pháp một nhé!

Thiết kế chi tiết của từng biện pháp thông gió

Biện pháp thông gió nhà xưởng tự nhiên

Đúng như tên gọi, biện pháp thông gió nhà xưởng tự nhiên là phương pháp bố trí hệ thống cửa sổ, lam gió ở cả hai đầu – 4 đầu (đối xứng nhau); tại mỗi cạnh của nhà xưởng. Đồng thời có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để có thể tăng cường đối lưu. Như vậy cứ theo chiều gió thổi, không khí mới được đưa vào nhà xưởng, không khí nóng được đẩy ra ngoài.

Với biện pháp này, ưu điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là khả năng tiết kiệm tối đa chi phí; song hiệu quả thông gió – làm mát không cao. Ngoài ra thì chúng còn phụ thuộc vào chiều gió; và tốc độ gió tự nhiên toàn bộ. Nên đây được coi là phương pháp thông gió hỗ trợ được thiết kế đi kèm với các hệ thống thông gió khác hiệu quả hơn.

Biện pháp thông gió nhà xưởng sử dụng quạt hút

Khác với thông gió tự nhiên, phương pháp thông gió này ở một đầu quạt hút gió được lắp đặt; đầu kia được lắp đặt tấm lọc bụi. Khi quạt hút hoạt động, gió nóng bên trong nhà xưởng sẽ được hút ra ngoài. Thay vào đó là luồng không khí mới được đưa vào nhà xưởng; dựa trên nguyên tắc chênh lệch áp suất.

Ưu điểm của hệ thống này cũng là chi phí đầu tư khá tiết kiệm; song hiệu quả hoạt động cũng chưa cao. Và để có thể tiết kiệm tối đa diện năng và công suất hút đảm bảo; thì bản thân mỗi đơn vị lắp cần tính toán chuẩn xác được công suất của quạt và số quạt; dựa trên diện tích mặt sàn và số lượng nhân công, người sử dụng thực tế.

Biện pháp thông gió sử dụng tấm làm mát cooling pad

Phương pháp thông gió sử dụng tấm làm mát cooling pad được coi là phương pháp thông gió – làm mát; với sự kết hợp tổng hoà giữa tấm làm mát, hệ thống nước chảy tuần hoàn và hệ thống quạt hút.

Thông qua cách thiết kế đối lập, đa chiều. Nguồn không khí mới đưa vào nhà xưởng với nhiệt độ được giảm đáng kể; thông qua nước được chứa ở các tấm làm mát. Chính nhờ nước mà luồng không có thể giảm từ 3 – 6 độ C so với nhiệt bên ngoài. Phía đối diện hoặc 2 bên quạt hút vẫn được lắp đặt; nhằm hút tối đa lượng không khí nóng sinh ra trong quá trình sản xuất và toả nhiệt.

Tấm cooling pad được lắp đặt hoàn chỉnh

Biện pháp thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng

Thiết kế:

Đây được coi là biện pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được coi là sự kết hợp tổng hoà giữa hệ thống quạt hút; hệ thống đường ống nước, kênh dẫn gió; và hệ thống máy làm mát hiệu suất cao; được cải tiến dựa trên lợi ích mà chúng ta có được từ tấm làm mát đơn thuần ban đầu.

Ưu điểm của hệ thống này đó là vừa có thể xử lý không khí; vừa có thể đem đến cho nhà xưởng của bạn luồng gió được giảm nhiệt với mức nhiệt từ 5 – 8 độ. Hơn hết thì chi phí vận hành của chúng lại khá phù hợp; rẻ hơn so với hệ thống điều hoà công nghiệp rất nhiều lần.

Lưu ý:

Tuy nhiên hệ thống này thường, được áp dụng với đặc điểm nhà xưởng không yêu cầu khắt khe về nhiệt, về độ ẩm. Đối với những không gian có tính chất sang trọng và yêu cầu tối đa về nhiệt lạnh và độ sạch không khí; thì hệ thống điều hoà vẫn được coi là vị trí số một mà không phải hệ thống nào cũng có khả năng thay thế.

Thông gió kết hợp với làm mát nhà xưởng

Trên được coi là top 4 biện pháp thông gió nhà xưởng hiệu quả; và tiết kiệm nhất hiện nay được ứng dụng tại nhà xưởng. Hy vọng rằng thông qua những thông tin hữu ích chúng tôi vừa gợi mở. Mỗi quý khách hàng đang kiếm tìm nhưng thông tin về thông gió nhà xưởng có thể có được những cân nhắc chính xác nhất.

Đừng ngần ngại, hãy đến ngay với thông gió – điều hoà Kaiyo Việt Nam hôm nay. Để có thể nhận ngay những ưu đãi bất ngờ; khi sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công hệ thống thông gió nhà xưởng; với những biện pháp thông gió tiết kiệm nhất.

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, điều hoà không khí chất lượng 

Hotline: 0918 101 289 – 0987 86 92 92

Thông gió – điều hoà – làm mát nhà xưởng đến ngay: thonggionhaxuong.net

Facebook: Gia công sản xuất ống gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *